co-nen-de-con-than-tuong-k-pop

Có nên để con thần tượng K-pop

Khi làn sòng k-pop tràn vào Việt Nam được đông đảo giới trẻ Việt Nam hưởng ứng và thành fan trung thành của nhiều nhóm nhạc K-pop. Vậy suy nghĩ của các bậc phụ huynh như thế nào về vấn đề con theo đuổi thần tượng, có nên con thần tượng k-pop không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một vài cuộc phóng vấn chia sẻ dưới đây nhé.

Có nên cho con thần tượng K-pop?

Thần tượng K-pop không còn xa lạ gì đối với giới trẻ Việt Nam hiện nay, chỉ cần tin tức liên quan đến các sao hàn, hãy những lịch trình, bước đi của các idol  là các em học sinh, sinh viên đều có thể nắm bắt một cách nhanh chóng.

co-nen-de-con-than-tuong-k-pop
Làn sóng K-pop “tràn” vào Việt Nam trong những năm gần đây

Các chương trình ca nhạc của các thần tượng cũng chỉ mang tính chất giải trí, giúp cho các em có thể thư giãn đầu óc để có thể tập trung học hành tốt hơn. Thế  nhưng , bênh cạnh những điều tích cực lại xuất hiện nhiều điều tiêu cực, có nhiều em vì quá ” cuồng ” thần tượng  mà sa sút việc học. Vậy cha mẹ nghĩ gì khi con thần tượng K-pop? Hãy cùng nghe chia sẻ ý kiến của các bậc phụ huynh dưới đây nhé.

Trao đổi với Chị Hà về vấn đề trên chị chia sẻ: ” Thật khó để có thể ngăn cản con ngừng thần tượng K-pop, con gái tôi học lớp 11 vì yêu thích thần tượng mà trong phòng con có rất nhiều album, ảnh thần tượng, các thú nhồi bồi tôi  không biết đó là gì. Có thể nói những đồ liên quan đến thần tượng còn nhiều hơn sách vở học tập củ nó. Nhiều lần khuyên con lo học hành, đừng vì quá quan tâm đến thần tượng mà lơ là đi việc học. Nếu cấm được tôi đã cấm rồi, nhưng điều đó là không thể, nếu càng cấm thì còn càng chống lại mà thôi. Vì vậy, việc con có yêu thần tượng K-pop hay không tôi không quan tâm, tôi chỉ quan tâm con có học tốt hay không. Nếu vì quá quan tâm đến thần tượng tôi sẽ tìm một giải pháp để hạn chế điểu này”.

Cũng câu hỏi này, chị Mai ( Hà Nội) chia sẻ: ” Dù đã là sinh viên đại học, thể nhưng con bé nhà tôi lúc nào cũng chỉ yêu thích thần tượng. Suốt ngày thần tượng, nhưng vì không gây ảnh hưởng đến quá nhiều học tập thế nên tôi không cấm cản chuyện đó.”

Cũng có nhiều phụ huynh tâm sự rằng: Nếu con yêu thần tượng thì để con yêu nhưng ở một giới hạn nhất định. Nếu con vì quá yêu thích thần tượng mà không quan tâm đến việc học thì sẽ tìm biện pháp giải quyết. Chúng tôi không đồng ý các con yêu thần tượng cũng không phản đối các con yêu thần tượng. Vì nếu càng cấm cản thì càng phản tác dụng, vì vậy không cấm không cản, cũng không đồng ý.

Suy nghĩ giới trẻ về vấn đề thần tượng K-pop

Trong thế giới K-pop không ai không biết đến các nhóm nhạc thần tượng : EXO, BIG BANG, SHINNE, BTS, WANNA ONE, SNSD, T-ARA,.. những nhóm thần tượng này có ảnh hưởng rất lớn đến đông đảo giới trẻ Việt Nam hiện nay.  Vậy các em nghĩ gì về vấn đề thận tượng K-pop?

co-nen-de-con-than-tuong-k-pop
EXO- Một trong những nhóm nhạc thần tượng có lượng fan đông đảo nhất

Bạn Thảo ( học sinh lớp 11, fan trung thành EXO) chia sẻ: ” Nhiều người bảo thần tượng K-Pop sẽ làm cho bản thân sút giảm kết quả học tập. Thế nhưng em nghĩ yêu thần tượng không xấu, chỉ cần có thể cân bằng giữa việc học và việc yêu thần tượng là ok. Thần tượng đôi khi sẽ trở thành cho em học tập, là nơi giúp em có thể xả stress sau những giờ học tập mệt mỏi. “

Cùng quan điểm với Thảo, Mai Phương chia sẻ: ” Trên facebook của em có rất nhiều fan EXO, thế nhưng dù yêu thần tượng nhưng các chị vẫn có kết quả học tập tốt. Nhiều chị đang là nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Quốc Gia. Cũng có một số chị vì yêu thần tượng, muốn gặp thận tượng mà bỏ học đại học, thực hiện con đường du học. Nhìn qua thì rất tiêu cực, thế nhưng em nghĩ du học cũng là điều kiện để chị phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp nhưng cũng là điều kiện để chị gặp thần tượng của mình. Em nghĩ yêu thần tượng không xấu, chỉ là các bạn có biết điểm dừng hay không thôi.”

Cảm ơn các bậc phụ huynh, các em đã chia sẻ cho chúng tôi. Theo quản điểm của chúng tôi, thì việc yêu thần tượng K-pop trở thành một văn hóa hâm mộ. Nhưng ở một mức độ nào đó, thần tượng K-pop là tốt, nó sẽ giúp các em có động lực học tập tốt hơn, cũng có thể giúp các em thư giãn, giải trí đầu óc sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi. Thế nhưng cái gì cũng như con dao hai lưỡi, vừa tốt nhưng cũng vừa không tốt, điều đó là không tránh khỏi. Đã có nhiều trường hợp vì yêu thần tượng mà bỏ bê việc học, vì quá yêu thần tượng nên khi thần tượng có bạn gái liền rơi vào trạng thái buồn rầu, đòi tử tự. Không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe, kết quả học tập mà còn ảnh hưởng đến người thân xung quanh các em.

Chính vì vậy hãy yêu thần tượng đúng cách, biết đứng lại trước giới hạn mà bản thân cho phép. Đừng quá yêu thần tượng mà ảnh hưởng đến tương lai cũng như cuộc sống sau này của chính mình. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề: Có nên để con thần tượng K-pop? bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

nhan-vien-bat-dong-san-ban-nha-tren-pho

Nhân viên bất động sản “bán nhà” trên phố

Cứ nghĩ nhân viên bất động sản sẽ thực hiện các giao dịch tại các văn phòng hay tại các quán cà phê. Thế nhưng những dự án bất động sản này, được nhân viên kinh doanh đưa lên ” phố” với mong muốn có thể gặp được may mắn. Các dự án bất động sản rơi vào tình trạng ” ế ẩm” không có người mua.

Nhân viên kinh doanh bất động sản ” bán nhà” trên phố.

nhan-vien-bat-dong-san-ban-nha-tren-pho
Kinh doanh bất động sản không giao dịch trong nhà mà còn trên đường phố (Ảnh : Minh họa)

Con đường nằm ngay cạnh công viên Cầu Giấy, đi qua bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh nhóm người hay một vài người ngồi rải rác với dòng chữ ” Dự án bất động sản” , phải chăng đây có phải đang rao bán nhà đất. ‘ Ế ẩm’ không một bóng người đến hỏi, mỗi người đi qua đều ” ném” một cái nhìn tò mò. ” Họ đang làm gì vậy?” ,” Họ là nhân viên đa cấp ” hay”họ là nhân viên kinh doanh bất động sản”.

Mỗi chiều đi làm về, tôi luôn bắt gặp hình ảnh đó, những anh chàng khoác lên mình những tiếng áo trắng tinh khôi, những chiếc quần âu lịch lãm, ngồi dưới ô và một chiếc bàn nhỏ bên cạnh. Thoáng qua bạn nghĩ là họ đang ngồi uống trà đá, hay ngồi ” chém gió” với nhau. Thế nhưng trên thực tế không phải vậy, mỗi ngày đi làm về tôi đều quan sát, chiều nào cũng vậy họ đều kê bàn và ngồi đó như người ” Vô công rồi nghề ” vậy. Bạn sẽ thấy các tờ giấy có ghi tên ” Dự án bất động sản”. Khi nhìn thấy dòng chữ này tôi trộm nghĩ: Chẳng nhẽ Kinh doanh bất động sản ” bán nhà ” trên đường ư? Văn phòng ở đâu? bán nhà như thế này có đủ tin tưởng  hay vì quá ” ế ẩm” nên đưa các dự án ra đường để truyền thông, giới thiệu. Tôi cũng biết, là những người kinh doanh không hề dễ dàng nhất là những người kinh doanh bất động sản. Dù thị trường bất động sản đã quay lại những năm gần đây thế nhưng các dự án vẫn ” ế ẩm” . Số nhà bán được chỉ đếm trên ngón tay.

Kinh doanh bất động sản đối mặt với nhiều khó khăn

nhan-vien-bat-dong-san-ban-nha-tren-pho
Để tìm kiếm khách hàng nhân viên môi giới nhà đất phái phát tờ rơi( Ảnh: Minh họa)

Kinh doanh bất động sản hay còn gọi là nhữn người mua giới nhà đất. Họ làm giàu từ những hợp đồng nhà ở, bạn tôi ( một nhân viên truyền thông tại công ty bất động sản ) nói rằng: “Những nhân viên kinh doanh bất động sản có mức lương khá thấp từ 4-5 triệu lương cứng, đó được xem là khoản thu nhập phụ. Còn khoản thu nhập chính chủ yếu phụ thuộc vào tiền hoa hồng từ những bản hợp đồng mua nhà, tỉ lệ phần trăm hoa hồng phụ thuộc vào căn nhà mà bạn bán được cao hay thấp. Vì vậy, làm môi giới bất động sản không hề  dễ, đòi hỏi bạn phải tìm được khách hàng có nhu cầu mua, gặp khách hàng thuyết phục khách hàng mua nhà. Thế nhưng để bán được 1 dự án đâu có dễ, bạn phải mất thật nhiều thời gian , nếu may mắn bạn mới có thể bán được”.

Với những người làm kinh doanh bất động sản cũng phải đối đầu với nhiều khó khăn và thách thức. Kinh doanh ‘ ế ẩm”, khó kiếm được khách hàng , họ phải đi tìm khách hàng khắp nơi, tìm cách tiếp cận đến khách hàng. Cũng như việc  tôi đã kể trên ” bán nhà ” trên đường phố , ngồi ngoài đường với mong muốn có thể may mắn gặp được một khách có nhu cầu mua nhà. Có khi phải đứng ngoài đường để phát tờ rơi, thực hiện cả trăm cuộc gọi mỗi ngày nhưng xác suất các cuộc gọi được chấp nhận là  rất thấp , chủ yếu là bị từ chối.

Tôi biết đến anh Tùng – 25 tuổi cùng xòm trọ của chúng tôi,hiện đang là nhân viên kinh doanh tại một công ty bất động sản chia sẻ rằng: ” Kinh doanh bất động sản rất khó, lương cứng mà anh nhận được từ công ty là 5 triệu, ngoài ra nếu anh bán được nhà thì một tháng anh có thể thu nhập lên đến 40-50 triệu là bình thường. Thế nhưng bây giờ công ty bất động sản nhiều, tính cạnh tranh cao. Chính vì vậy, để tìm được khách hàng đã khó, để khách hàng kí hợp đồng mua nhà càng khó hơn. Có đội khi 1 năm chỉ bán được 1-2 hợp đồng đã là may mắn.”

Qua đây ta có thể thấy được , để có thể tiếp cận được khách hàng nhiều nhân viên kinh doanh bất động sản phải tìm kiếm khách hàng ở khắp nơi, họ phải phát tờ rơi, đăng các tin tức bán nhà trên các trang mạng xã hội, các website bất động sản, gọi điện thoại thậm chí ngồi ngoài đường để có thể gặp được một khách hàng. Vì vậy, để làm được kinh doanh bất động sản đòi hỏi chúng ta phải có lòng kiên trì và có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực bất động sản.

Cần phải lựa chọn nguyện vọng xét tuyển phù hợp nhất

Sau khi biết điểm thi kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh sẽ có quyền được thay đổi nguyện vọng của mình sao cho phù hợp nhất với số điểm và điểm chuẩn của các trường đưa ra.

Điểm thi năm nay có sự phân hóa rõ nét nhất rất thuận lợi cho các trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển. Bởi số điểm trung bình rất phổ biến. Kỳ thi có hai mục đích là xét tốt nghiệp THPT đồng thời xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vì vậy cơ hội xét tuyển vào các trường trên cả nước vẫn đảm bảo. Đối với tổ hợp xét tuyển ví dụ: A0, A1 thì điểm năm nay của từng môn rất thấp so với trung bình điểm thi của các năm trước. Chính vì thế điểm sàn của các trường phải bắt buộc giảm xuống để phù hợp với số điểm của thí sinh phổ biến đạt được trong năm nay. Thế nhưng tất cả các trường đều lấy từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu vào trường. Các trường thuộc top đầu của cả nước như: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội điểm chuẩn sẽ giảm từ 2 đến 2,5 điểm.

Căn cứ vào các ngành Hot điểm thi sẽ giảm theo đó những ngành như Công nghệ thông tin ( năm 2017 là 28 điểm có thể năm nay sẽ giảm 3 điểm ). Căn cứ vào tình hình thực tế, dự kiến điểm chuẩn đưa ra sẽ thấp hơn năm ngoái. Theo PGS Trần Văn Tớp nhận xét: Với các thí sinh đạt từ 23- 24 điểm sẽ có thể tự tin đăng ký những ngành top cao tại tất cả các trường trên cả nước.

Cần phải lựa chọn nguyện vọng xét tuyển phù hợp nhất

Cánh cổng vào các trường Đại học của các em sẽ có rất nhiều cơ hội bởi rất nhiều trường có mức điểm sàn thấp. Các thí sinh chỉ cần căn cứ vào ngành nghề mình yêu thích sau này có thể có việc làm không mới là vấn đề quan trọng. Không nhất thiết phải học các trường top cao mà sau này ra trường thất nghiệp. Vì vậy phụ huynh và các thí sinh cần phải cân nhắc thật kỹ. Trước khi nộp nguyện vọng xét tuyển vào trường nào đó cần phải căn cứ thứ nhất vào điểm thi của mình và căn cứ vào điểm xét tuyển của từng trường của những năm trước. Rất nhiều các giảng viên, và lãnh đạo các trường Đại học đã dự kiến điểm sàn sẽ giảm sâu so với năm trước.

Việc đầu tiên, phải dựa vào ngành nghề mà các thí sinh yêu thích cũng như là sở trường, năng lực của mình. Ví dụ, ngành mình yêu thích thế nhưng lại không đủ điểm để vào trường. Đó chính là lý do cần cân nhắc khi lựa chọn giữa sở thích cũng như nguyện vọng cũng mình và số điểm thực tế mình đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Cân nhắc khi Lựa chọn ngành nghề

Đồng thời, thí sinh cũng cần phải căn cứ vào điểm thi cũng như tình hình xét tuyển vào các trường. Bởi hiện nay những thông tin về tuyển sinh của các trường rất cụ thể về phương thức cũng như điểm vào trường. Hơn thế nữa việc tư vấn tuyển sinh đặc biệt được quan tâm hầu hết từ các trường trên cả nước.

Thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo cũng như nghiên cứu kỹ lưỡng rồi xem xét thay đổi nguyện vọng cũng như bổ sung nguyện vọng muốn xét tuyển. Đối với các trường thuộc top dưới sẽ không phải lo ngại về nguồn tuyển sinh bởi năm nay theo quy chế của Bộ giáo dục và đào tạo đưa ra sẽ không có điểm sàn chung mà mỗi trường sẽ có mức điểm sàn khác nhau. Đặc biệt điểm thi của thí sinh không cao vì thế những trường top cao dự kiến sẽ không thể tuyển được hết tất cả các thí sinh. Các trường sẽ rất thuận lợi trong việc loại bỏ thí sinh ảo trong năm nay. Đó cũng chính là những tin tức về kỳ thi tuyển sinh năm 2018 mà chúng tôi tổng hợp được đến các bạn để có thể điều chỉnh nguyện vọng một cách phù hợp nhất.

Sinh viên tự tử do áp lực, đang là thực trạng đáng báo động

Hiện nay, tại Anh quốc các chuyên gia và nhà nghiên cứu để chỉ ra tỉ lệ tự tử của sinh viên cao hơn so với các độ tuổi khác.

Thống kê số liệu về tỉ lệ sinh viên tự tử

Sinh viên nam thường có dấu hiệu tự tử nhiều hơn các sinh viên nữ. Thống kê cho thấy từ năm 2012 đến năm 2016, số sinh viên nam tự tử tăng lên rõ rệt ở nước Anh ( trừ Scotland ). 146 vụ tự tử là sinh viên trong năm 2016, đây là con số cao nhất kể từ năm 2001. Những năm trước từ năm 2001- 2007 số lượng các vụ tự tử có dấu hiệu giảm đi thế nhưng kể từ các năm gần đây đã tăng trở lại. Một vấn đề cần phải tìm hiểu và xác minh rõ các vụ tự tử có phải là các sinh viên đang theo học tại các trường Đại học hay các loại hình đào tạo nào khác….

Nếu do vấn đề sức khỏe và tinh thần khi theo học mà dẫn đến tình trạng đó thì là điều không có gì phải bàn. Thế nhưng, các sinh viên gặp phải các vấn đề như sức khỏe, tinh thần lại tự tử thấp hơn các đối tượng khác.

Sinh viên tự tử do áp lực, đang là thực trạng đáng báo động

Đối với các sinh viên gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe cũng như tinh thần tại các trường Đại học đang là những lo lắng đối với các chuyên gia. Những sinh viên mắc phải các chứng bệnh liên quan đến tinh thần đã tăng gấp 5 lần trong 1 thập kỷ qua. Đáng báo động khi các sinh viên nữ mắc phải dấu hiệu này ngày càng tăng cao.

Sinh viên cần phải được hỗ trợ nhiều hơn trong việc học tập cũng như giảm tải tình trạng bệnh trong việc tiếp cận với tập thể, gắn kết và nâng cao ý thức đồng thời hỗ trợ các sinh viên khác…. Nhằm đẩy lùi tình trạng bệnh cũng như tránh được nguy cơ tự tử.

Nhà trường và phụ huynh cần quan tâm sát sao đến với con mình, ngoài việc mắc những chứng bệnh như: trầm cảm… hơn thế nữa còn tránh được những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Dưới đây là những triệu chứng mà các bậc cha mẹ cần nắm bắt được để có bài toán giải quyết một cách tốt nhất.

Áp lực học tập
  • Dấu hiệu dễ gặp nhất ở mất ngủ
  • Không thích học, tinh thần luôn mệt mỏi, uể oải đồng thời kết quả học tập đi xuống.
  • Ăn không ngon miệng đồng thời sút cân nhanh chóng.
  • Luôn tồn tại suy nghĩ học không bằng bạn bè cảm thấy mình luôn là người vô dụng ….
  • Không muốn tiếp xúc với mọi người, thích ở một mình hay bực bội …
  • Nếu đã mắc bệnh nặng hơn, phụ huynh sẽ nhìn thấy con em mình luôn có dấu hiệu ngồi lỳ 1 chỗ hoặc có những cách để giải thoát bản thân mình.

Đó chính là những dấu hiệu đáng chú ý của con em mình mà phụ huynh cần phải nắm bắt được. Phát hiện ra sớm để có biện pháp điều trị tránh để lại hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Chuyên gia tâm lý Ngọc Hân – Bệnh viện tâm thần Hà Nội chia sẻ: Các bậc phụ huynh không nên đè nặng vấn đề học tập đối với con em mình như vấn đề điểm số, thành tích học tập, so sánh kết quả học tập với các bạn khác. Mà không có thời gian để giải trí, bắt con học quá nhiều. Ngoài việc tạo áp lực cho con phụ huynh hãy luôn động viên con mình, nếu chưa làm tốt thì cần có những giải pháp để khích lệ nhằm có sự tiến bộ cho con.

“Bật mí” những môn thể thao giúp cải thiện vóc dáng hiệu quả

Thể thao giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống, là cơ sở để bảo vệ cũng như phát triển toàn diện sức khỏe cho con người. Đặc biệt, một số hoạt động thể thao cũng mang tính thẩm mỹ cao, giúp cải thiện vóc dáng hiệu quả.

Step-Aerobic

Đây là môn thể thao được nhiều Eva chọn lựa để cải thiện vóc dáng và giảm lượng mỡ thừa. Aerobic cũng có khả năng tiêu thị calo lớn, đốt cháy 800calo/h.

Step-Aerobic là môn thể thao Aerobic kết hợp với bục nhảy, có khả năng giúp bạn đốt cháy được nhiều lượng calories hơn những bài tập Aerobic truyền thống đến 30% – 50%. Hầu hết những động tác trong bài tập Step-Aerobic tập trung nhiều vào những vùng như hông, bụng và mông . Chính vì thế, nó không những đem lại lợi ích cho sức khỏe, mà còn giúp cho cho thân hình thon thả, loại bỏ mỡ dư thừa và đem lại tác dụng giảm cân rõ rệt.

Những bài tập Step-Aerobic thường rất phong phú và đa dạng. Huấn luyện viên có thể kết hợp những bước nhảy để tạo ra một bài tập mới. Bên cạnh đó, nhịp điệu vui tươi, sôi động của bài tập Step-Aerobic cũng có tác dụng giải tỏa stress và cải thiện hệ tim mạch.

Nhảy- Khiêu vũ

Nhảy và khiêu vũ cũng được đánh giá là hoạt động thể thao thú vị để giảm cân với hiệu quả đốt cháy 600- 800 calo/h

Hoạt động này có tác động đến toàn bộ cơ thể bạn. Cùng với tác dụng giảm cân thì nó còn đem lại sự thư giãn và thoải mái tối ưu cho người tập. Nếu bạn ở nhà một mình, bạn có thể bật nhạc lên và có thể thỏa sức nhảy múa. Điều này không những giúp đốt cháy năng lượng mà còn là giải pháp giảm stress tuyệt vời. Thế nhưng, bạn nên thực hiện nó ít nhất 1 giờ mỗi lần để đạt được hiệu quả như mong muốn. Một số điệu nhảy có tác dụng nhất là Zumba, hiphop, belly dance, samba, salsa…

Đạp xe

Theo những chuyên gia sức khỏe , đạp xe có khả năng đốt chat 500-1000 calo/h. Lượng calo bị đốt cháy sẽ phụ thuộc vào tốc độ bạn đạp xe nhanh hay chậm.

 Đạp xe ngoài trời không những là hoạt động thú vị mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, để có thể tập luyện một cách hiệu quả nhất, bạn nên chọn những nơi như công viên hoặc gần hồ nước để có thể vừa đạp xe, vừa tận hưởng không khí trong lành. Trường hợp quá bận và thời gian hạn chế, bạn hãy mua cho mình chiếc máy tập đạp xe. Bạn có thể vừa xem tivi vừa đạp xe, vừa thư giãn vừa có thể tập thể thao ngay tại ngôi nhà của mình.

Tập với máy chạy bộ

Rèn luyện với máy chạy bộ là cách giảm cân rất hiệu quả. Hoạt động này có thể đốt chays 600calo/h. Máy chạy bộ cũng là giải pháp giúp cải thiện hệ tim mạch, đem lại cơ bắp khỏe mạnh , đồng thời thúc đẩy hoạt động của dạ dày.

Trong quá trình luyện tập với máy chạy bộ, bạn có thể nghe nhạc hay xem một bộ phim mà mình yêu thích để vừa có thể tập luyện, vừa có thể thư giãn. Điều này cũng giúp bạn giảm cảm giác nặng nề rằng mình đang luyện tập mà giống như bạn đang tận hưởng sự thư giãn vậy.

Chạy bộ

Chạy bộ được xem là cách giảm cân dễ dàng nhất với hiệu quả cao, có thể đốt cháy được 550 calo/h. Bên cạnh việc đốt cháy được lượng calo khá lớn, bạn còn có cảm giác thoải mái hơn khi phải gồng mình lên để tập luyện ở phòng gym hay tập theo các DVD hướng dẫn.

Yoga

Yoga không những đem lại sự thư thái và điềm tĩnh cho người tập mà còn là hoạt động giúp cải thiện vóc dáng, đốt cháy được 180 calo/h. Những động tác duỗi chân, duỗi tay, .. củaYoga có tác dụng thư giãn và lưu thông máu hiệu quả. Sau một thời gian tập luyện bộ, bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt đối với các cơ, cơ thể bạn trở nên linh hoạt hơn.

Cách để bạn vượt qua rào cản lười tập thể dục

Bạn mong muốn có một vóc dáng, cơ thể đẹp và khỏe mạnh thế nhưng lại không có động lực để đấu tranh với cái lười. Dưới đây là những chia sẻ của deathrattlesports.com hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

Đăng ký phòng tập gần nhà

Việc di chuyển quá xa khiến cho thời gian chuẩn bị mất nhiều, dẫn đến nhanh nản. Chưa kể những ngày mưa gió, kẹt xe, xe hư… sẽ là những lý do để bạn bỏ buổi tập. Vì vậy, cách tốt nhất là tìm phòng tập gần nhà. Như vậy bạn giảm bớt được những lý do để hứa hẹn “mai sẽ đi tập vậy”.

Tập thể dục đều đặn mang lại sức khỏe và vóc dáng đẹp

Kết thêm bạn cùng sở thích

Bầu không khí vui vẻ sẽ khích thích bản thân tập luyện. Hãy kết thêm bạn mới ở chỗ tập để cùng khích lệ nhau, trò chuyện trong lúc giải lao, chia sẻ kinh nghiệm tập luyện để cùng tiến bộ. Tâm trạng quyết định khá nhiều vào kết quả của buổi tập. Vì vậy đừng mang bộ mặt sầu thảm hoặc lủi thủi một mình đến tập rồi đi về. Bạn sẽ nhanh chán vì điều tẻ nhạt đó!

Luôn chuẩn bị sẵn túi tập thể dục

Luôn luôn tạo cho mình một tinh thần thể thao mọi lúc mọi nơi. Lúc nào túi đồ luyện tập cũng nên sẵn sàng, đảm bảo mang theo những thứ cần thiết. Và khi tới giờ, bạn chỉ cần xách túi lên và đi đến phòng tập để tránh cảm giác lười biếng, chán nản.

Chọn những bài tập phù hợp với bản thân

Bạn phải hứng thú với bài tập thì mới có thể gắn bó lâu dài. Hơn nữa, nên chọn bài tập phù hợp với bản thân, không cố tập nặng để “đốt cháy giai đoạn” mà hãy kiên trì từng động tác.

Chuẩn bị túi đồ

Ngoài ra, để tập có hiệu quả, các huấn luyện viên luôn khuyên không nên tập cùng một bài tập mà hãy thay đổi liên tục. Việc này giúp cơ thể tiêu hao lượng calo tốt hơn là khi quá nhuần nhuyễn bài tập.

Nhìn vào gương để lấy động lực

Theo công trình nghiên cứu Thí nghiệm về Y học và Khoa học đăng tải trên tạp chí Sports and Exercise, nếu chịu khó thường xuyên nhìn mình trong gương, bạn sẽ thấy những khuyết điểm trên cơ thể mình. Điều này sẽ giúp tạo động lực cho việc tập thể dục.

Ưu tiên cho việc tập thể dục

Tuy khó, nhưng bạn hãy tập điều này. Thử một lần từ chối cuộc hẹn và đến với buổi tập, bạn sẽ hài lòng về sự lành mạnh mang lại sức khỏe tốt như thế nào. Vì vậy, trong thời khóa biểu của mình, hãy sắp xếp thể dục ở vị trí ưu tiên và biến nó thành thói quen.

Bạn hãy mong chờ một bữa ăn sáng tuyệt vời

Sau khi tập luyện xong, bạn hãy tận hưởng bữa sáng và làm cho nó thật tuyệt vời giống như phần thưởng cho bản thân sau khi tập luyện. Nhưng nên nhớ bạn không được phá hủy thành quả tập luyện bằng việc ăn một bữa sáng chứa nhiều chất béo nhé. Nếu bạn ăn một bữa sáng lành mạnh, đảm bảo nhu cầu sức khỏe như trứng và rau hoặc cháo yến mạch với trái cây và đậu thì nó sẽ tạo động lực cho bạn tập luyện trở lại.

Những môn thể thao đơn giản để nâng cao sức khỏe

Rất nhiều người xem nhẹ việc luyện tập thể dục thể thao nên cơ thể không được khỏe mạnh, rắn chắc. hãy nâng cao sức khỏe của bản thân bằng những môn thể thao đơn giản sau đây.

Đá bóng môn thể thao nâng cao sức khỏe

Đá bóng môn thể thao nâng cao sức khỏe

Luyện tập thể thao bằng môn Bóng đá

Một trong những môn Thể thao mà mọi người có thể áp dụng để nâng cao sức khỏe chính là môn bóng đá. Mọi người thường nghĩ bóng đá là dành cho cánh mày râu nhưng thật ra phái yếu vẫn có thể sử dụng môn này để nâng cao sức khỏe.

Bạn không phải là cầu thủ chuyên nghiệp, bạn không cần phải biết các kĩ thuật chơi bóng cũng như luật lệ, bạn chỉ cần tổ chức định kì mỗi cuối tuần rủ bạn bè cùng nhau ra sân banh và đá đảm bảo bạn sẽ có nhiều giây phút vui vẻ bên bạn bè mình. Những vận động trên sân sẽ giúp bạn giải tỏa stress đáng kể cũng như nâng cao sức khỏe.

Luyện tập thể thao bằng môn Bơi lội

Biết bơi là một trong những kĩ năng cần thiết cho mọi người để tránh những tình huống nguy hiểm liên quan đến sông nước.Không những thế, bơi lội còn là một môn thể thao giúp kích thích sự phát triển chiều cao, rèn luyện thể chất cho người tập luyện.

Với những bạn chưa biết bơi thì việc học bơi là một quyết định không tồi. Bơi lội không chỉ giúp bạn tránh được nguy hiểm khi đi trên sông nước mà còn giúp nâng cao sức khỏe. Mỗi khi tập bơi lội bạn sẽ học được cách thở sao cho chính xác, từ đó giúp làm dãn rộng phổi tăng dung tích cho mỗi lần hô hấp giúp chức năng phổi của bạn tốt hơn so với người không tập bơi.

Luyện tập thể thao bằng môn Cầu lông

Cầu lông là môn thể thao vô cùng đơn giản dễ chơi dễ tập luyện rất phù hợp cho chị em phụ nữ rèn luyện sức khỏe. Bạn chỉ cần mỗi tuần bỏ ra khoảng hai đến ba buổi ra công viên chơi đánh cầu lông với người thân hoặc bạn bè đều đặn thì bạn sẽ nâng cao được sức khỏe của mình.

Chơi cầu lông không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn là thời gian để mọi người tâm sự kể chuyện về những căng thẳng áp lực thường ngày, giúp bạn giảm strees nâng cao hiệu suất làm việc cho những ngày trong tuần.

Bóng đá, bơi lội,cầu lông là những môn thể thao đơn giản nhưng mang lại hiệu quả nâng cao sức khỏe rất cao. Chính vì thế mà hầu hết các trường cao đẳng y dược tp hcm cũng như rất nhiều trường cao đẳng, đại học khác lựa chọn làm môn giáo dục thể chất cho sinh viên.

Luyện tập thể thao bằng môn Đi bộ và Chạy bộ

Đi bộ môn thể thao đơn giản rèn luyện sức khỏe

Đi bộ môn thể thao đơn giản rèn luyện sức khỏe

Một trong những môn thể thao dễ luyện tập nhưung lại mang đến hiệu quả cao và dễ áp dụng nhất chính là đi bộ và chạy bộ. Đối với môn này bạn có thể áp dụng dưới 3 hình thức như sau: Đi bộ, đi bộ nhanh và chạy bộ.

Đối với môn đi bộ  ai cũng có thể tập, bất kể độ tuổi hay khu vực nào. Đi bộ là một dạng bài tập tốt cho hệ tim mạch và tốt cho sức khỏe tổng quát của bạn, tim, phổi, xương, trí óc và tất cả các bộ phận khác trên cơ thể. Và hiển nhiên, bạn cũng đốt cháy nhiều năng lượng và giảm cân thông qua việc đi bộ thường xuyên.

Để tăng tính luyện tập lên, bạn có thể áp dụng môn đi bộ nhanh. Bạn có thể tập đi bộ nhanh bên ngoài hay trên máy, ích lợi của bài tập cũng như nhau. Ngoài việc giảm cân, đi bộ nhanh cũng tăng cường sức khỏe của tim và phổi. Chú ý tập với tốc độ mà bạn thấy thích hợp với thể lực của mình và tăng dần về sau.

Muốn đốt cháy năng lượng nhanh thì chạy bộ chính là lựa chọn dành cho bạn.Chạy bộ muôn thuở vẫn là bài tập được yêu thích dành cho các bạn trẻ muốn đốt cháy năng lượng nhanh đồng thời tăng sức chịu đựng. Chạy bộ ngoài trời vào buổi sáng sớm sẽ nạp thêm nhiều khí trong lành cho phổi và làm bạn khỏe khoắn suốt cả ngày.

Những thức uống bạn nên dùng khi chơi thể thao?

Sau quá trình hoạt động của cơ thể bạn sẽ bị mất sức vì thế cần bổ sung nhanh những thức uống tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những thức uống bạn nên dùng khi chơi thể thao.

Nước

Không chỉ riêng sau khi tập thể dục mà ngay cả trước và trong khi tập hay vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày chúng ta đều cần phải đảm bảo rằng cơ thể luôn được cung cấp nước. Sau khi tập, cơ thể sẽ mất nước, hao hụt năng lượng đáng kể. Do đó, ngoài việc bổ sung bằng các loại thực phẩm thì các bạn cũng phải uống thật nhiều nước để làm mát cơ thể, giúp quá trình vận chuyển, trao đổi chất trong cơ thể diễn ra thuận lợi và đó là cách để chất dinh dưỡng mà chúng ta ăn vào sẽ được hấp thụ hiệu quả. Nhờ đó mà cơ thể sẽ hồi phục thể lực nhanh hơn. Nếu thiếu nước, việc bài tiết mồ hôi sẽ kém hiệu quả, điều này sẽ gây tích tụ nguồn năng lượng xấu trong cơ thể, chúng sẽ không được giải phóng và làm cơ thể mệt mỏi, mất sức.

Cần uống nhiều nước sau khi luyện tập thể thao

Sữa chua

Sữa chua sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, kích thích sự thèm ăn cho cơ thể, việc ăn uống cũng trở nên ngon miệng hơn và nhờ vậy sẽ giúp các chất dinh dưỡng được cơ thể hấp thụ nhiều hơn. Vì lý do này mà chúng ta lại cần phải bổ sung ngay 1 hộp sữa chua sau khi tập thể dục để giúp việc ăn uống hiệu quả, sức khỏe được ổn định và hồi phục tốt hơn. Trong sữa chua chứa nhiểu năng lượng, chất đạm, chất béo, chất bột và rất nhiều vitamin giúp đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bạn. Đặc biệt, nhờ vào thành phần protein dồi dào trong sữa chua sẽ hỗ trợ xây dựng cơ bắp, rất phù hợp để giữ cho bạn thân hình cân đối.

Quả việt quất

Sau khi tập thể thao, chúng ta có thể dùng ngay một ly sinh tố việt quất sẽ có tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn. Thành phần trong quả việt quất giàu carbohydrate, protein, chất xơ, anthocyanidins (chống lại quá trình oxy hóa), vitamin A, vitamin C, vitamin E… Chính những thành phần dinh dưỡng này đã khiến cho loại thức uống từ quả việt quất xứng đáng trở thành loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, gần gũi, dễ chế biến với chúng ta trong đời sống hàng ngày.

Sô cô la sữa

Khi tập thể thao xong, chúng ta nên dùng ngay 1 cốc sô cô la sữa sẽ có tác dụng rất tốt trong việc xây dựng cơ bắp, tiêu hủy mỡ thừa và hồi phục thể lực tốt nhất. Thành phần sô cô la sữa bổ sung nguồn năng lượng dồi dào, kích thích quá trình ăn uống ngon miệng hơn. Ngoài những công dụng trên, sô cô la sữa còn giúp quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể tốt hơn, giảm các nguy cơ đột quỵ, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giữ cho bạn một tinh thần minh mẫn…

Sô cô la sữa giúp xây dựng cơ bắp và nâng cao sức để kháng

Nước ép trái cây

Theo các chuyên gia Khoa Cao Đẳng Điều Dưỡng cho biết: Nước ép trái cây chứa hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào, nhất là bổ sung lượng lớn các vitamin. A, vitamin C, protein, chất khoáng…

Tất cả các nhóm chất dinh dưỡng này sẽ giúp ngừa các trường hợp mệt mỏi, suy nhược cơ thể, hoa mắt, chóng mặt nhất là ở những người ít khi vận động thể thao. Bạn có thể chọn các loại nước ép như cam, dưa hấu, bưởi, chanh, cà rốt… Ưu điểm của những thức uống này chính là giúp kích thích vị giác, hỗ trợ việc ăn uống sau khi luyện tập tốt hơn, nâng cao hệ miễn dịch nhờ vào vitamin C, các chất chống oxi hóa trong trái cây.

Cần khuyến khích phát triển thể thao ở giới trẻ

Thể thao không chỉ có ích lợi đối với sức khỏe con người mà còn giúp cho chúng ta có được một lối sống lành mạnh, một tinh thần thư thái. Thế nhưng giới trẻ Việt Nam khá lười trong việc luyện tập thể dục thể thao.

Việt Nam là một đất nước có nguồn lao động trẻ nên chúng ta nhận được sự sự quan tâm đặc biệt của các đối tượng khác trong và ngoài khu vực. Với nguồn lao động trẻ này Việt Nam có nhiều điều kiện để có thể phát triển về mặt kinh tế. Tuy nhiên việc quản lý cũng vô cùng khó khăn khi mà cám dỗ của cuộc sống, những tệ nạn xã hội luôn nhằm vào các đối tượng trẻ để dụ dỗ và phá hủy cả một thế hệ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sự phát triển đất nước.

Đặc biệt là hiện nay khi chúng ta tham gia vào thị trường thế giới, có giao lưu kinh tế, văn hóa xã hội với các quốc gia khác nhau, điều này đã tạo cơ hội cho những tệ nạn, những thói quen xấu xâm nhập và ảnh hưởng đến cả thế hệ.

Thể thao

Giới trẻ cần chăm chỉ luyện tập thể thao hơn

Để có thể quản lý, giáo dục được các thế hệ trẻ là điều vô cùng khó khăn. Một trong những giải pháp được đặt ra là chúng ta khuyến khích các em tham gia những môn thể thao lành mạnh để tránh xa những yếu tố xấu.

Tác động của xã hội đến với giới trẻ hiện nay

Các bạn trẻ là những chủ nhân của đất nước của xã hội. Các em là những nguồn lao động chính tạo ra sản phẩm, tạo ra thu nhập cũng như là các phát minh vĩ đại hiện tại tương lai. Những thế lực xấu luôn rình rập và tác động lên các đối tượng như vậy bởi rất nhiều lý do khác nhau. Điều tiên là do các em còn trẻ, nhỏ rất dễ bị lôi kéo bởi những yếu tố  mới, những thứ lạ để rồi bị xa ngã.

Thứ hai là các em chưa có kinh nghiệm sống phong phú, không phân biệt được những tác hại của các hành vi xấu, chưa làm chủ được bản thân mình. Thứ ba là do hiện nay các thế lực xấu luôn ẩn mình một cách tài tình khiến chúng ta khó mà phân biệt được.

Chính vì thế mà khiến các em xa ngã, tham gia vào các hoạt động xấu làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là đến gia đình của mình. Một số những hoạt động xấu của giới trẻ có thể mắc phải như là: nghiện thuốc phiện, bia rượu, nghiện game, cá độ, …..

Thể thao với sự giáo dục giới trẻ

Theo những đánh giá của các chuyên gia thì chúng ta nên tạo cho các em những sân chơi lành mạnh, những môn thể thao phù hợp với bản thân mình. Việc phát triển thể thao sẽ giúp cho các em có thể tham gia hoạt động tập thể lành mạnh, giúp các em có thể nâng cao thể lực bản thân. Thể thao không chỉ giúp các em nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe mà còn là cách để rèn luyện ý chí, tự tin quả cảm của mình.

Thể thao

Tập luyện thể thao rất tốt cho sức khỏe con người

Đây là một phương pháp giáo dục đặc biệt để các em có thể tránh xa những thế lực xấu đang ẩn núp. Không chỉ có vậy thể thao còn giúp các em giải phóng năng lượng thừa bên trong cơ thể, tăng cường sự trao đổi chất góp phần rất lớn cho sự phát triển bản thân về mặt chiều cao, cân nặng, thể lực, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, đặc biệt là nhịp tim. Có những môn thể thao còn có sự kết hợp giữa yếu tố thể chất và trí tuệ để các em luyện phản xạ, sự nhanh nhẹn và phản ứng linh hoạt của bản thân mình.

Các bạn sinh viên học ngành Cao đẳng điều dưỡng tphcm khẳng định thể thao không chỉ là một cách giải trí lành mạnh, xả Stress căng thẳng mà còn giúp chúng ta giáo dục trẻ trong khi làm việc nhóm, sự quan trọng của đoàn kết, đồng đội cùng với đó là tinh thần, ý trí vươn lên không chịu thua kém với bạn bè. Thể thao đã là một động lực để giáo dục cả một thế hệ tương lai.

Những lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

       Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ bắt đầu chính thức diễn ra từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 6 năm 2018. Bộ GD&ĐT  đã có thông báo nhằm lưu ý thí sinh và các bậc phụ huynh nắm vững quy chế của kì thi, thời gian thi, thời gian làm bài thi, nội dung kiến thức có thể sẽ ra trong đề thi năm nay nhằm tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra như các năm trước.

1. Kiến thức thi trong kỳ thi THPT quốc gia bao gồm lớp 11 và 12

Những lưu ý trong kỳ thi tốt nghệp THPT Qốc gia năm 2018

     Vào ngày 16/3, Bộ GD&ĐT đã đưa ra văn bản hướng dẫn thí sinh thực hiện Quy chế thi  trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và xét công nhận tốt nghiệp THPT gửi tới các trường THPT trên cả nước, Sở GD&ĐT. Theo nội dung công văn ghi rõ, kỳ thi  tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra trong thời gian là 4 ngày, kể từ ngày 24-28/6.

Trong đó, riêng ngày 24 tháng 6, các trường và sở G&ĐT tổ chức họp cán bộ làm công tác coi thi tại địa điểm thi. Vào buổi chiều, thí sinh đến phòng thi để được hướng dẫn và làm thủ tục dự thi, chỉnh sửa những thông tin đăng ký dự thi sai sót (nếu có) và nghe hướng dẫn về quy chế thi và lịch thi. Ngày 25 tháng 6, vào buổi sáng thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn đầu tiên.

Thời gian làm bài thi diễn ra trong thời gian 120 phút. Giống như đề thi minh họa môn Ngữ văn trước đó được Bộ GD&ĐT công bố, bao gồm 2 phần thi trong đề thi là phần đọc hiểu và phần làm văn. Giáo viên dạy Ngữ văn cần khuyến cáo các em học sinh đề bài dài, thời gian làm bài thi chỉ trong vòng 120 phút, vì thế các thí sinh cần phải cực kỳ tận dụng thời gian thì mới có thể hoàn thành bài thi một cách hiệu quả.

Buổi chiều cùng ngày, các thí sinh bắt đầu môn thi thứ 2, bài thi môn Toán. Thời gian làm bài thi sẽ diễn ra trong thời gian 90 phút có 50 câu hỏi trắc nghiệm, bao trùm kiến thức từ lớp 11 đến hết lớp 12 với nhiều dạng đề khác nhau.

Vào sáng ngày 26 tháng 6, các thí sinh làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm kiến thức 3 môn học: Vật lý, Hóa học và Sinh học. Mỗi bài thi được có thời gian làm bài là 50 phút liên tiếp với 40 câu hỏi trắc nghiệm. Vào buổi chiều, các thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài là 60 phút.

Ngày 27 tháng 6 vào buổi sáng, tất cả các thí sinh làm bài thi Khoa học xã hội với 3 môn thi liên tiếp gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Ở bài thi tổ hợp này, các thí sinh cũng làm bài thi trắc nghiệm trong vòng 50 phút mỗi môn thi.

Năm 2018, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia được tổ chức có 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập bao gồm: Toán học, Ngữ văn và Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội). Trong đó, để xét công nhận tốt nghiệp bậc trung học phổ thông các thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông phải làm 4 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập và 1 bài thi tổ hợp các em tự chọn. Thí sinh học chương trình tại các trung tâm giáo dục thường xuyên cấp THPT thì chỉ phải làm 3 bài thi gồm Toán học, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp tự chọn.

Về hình thức của kỳ thi, kỳ thi THPT quốc gia năm nay vẫn giữ nguyên hình thức thi như năm ngoái. Kiến thức thi bao gồm các kiến thức trong chương trình học của lớp 12 và một phần không giới hạn của lớp 11.

2. Sử dụng phần mềm chấm thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc gia

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018

Quy chế của kỳ thi cũng quy định các đơn vị được thống nhất là sử dụng hệ thống phần mềm quản lý kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và phần mềm chấm bài thi trắc nghiệm do bộ GD&ĐT cung cấp. Sau các buổi thi, thì các hội đồng coi thi phải cập nhật vào phần mềm quản lý thi theo thứ tự của Bộ quy định.

       Về chấm điểm thi, chậm nhất là vào ngày 10/7, các hội đồng thi phải xuất file kết quả chấm thi từ phần mềm hỗ trợ chấm thi ra đĩa để lưu trữ. Một file đĩa được lưu lại sở theo chế độ bảo mật và một đĩa được gửi về Cục quản lý chất lượng của Bộ GD&ĐT theo chế độ bảo mật để được cập nhật kết quả thi vào phần mềm. Sau khi có kết quả thi của thí sinh trên phần mềm, các địa phương phải đối chiếu, kiểm tra sai sót, cuối cùng mới công bố kết quả thi cho thí sinh. Theo quy chế thi năm nay, điểm thi sẽ được Bộ công bố vào ngày 11/7/2018. Chậm nhất kết qủa thi sẽ được công bố ngày 15/7, các Sở GD&ĐT cấp tỉnh sẽ cập nhật danh sách các thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 vào phần mềm quản lý thi và 2 ngày sau đó (tức 17/7),  các sở phải công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp cho thí sinh được biết.

Cập nhật những thông tin mới nhất về kì thi THPT Quốc gia tại đây!