to-chat-can-co-cua-mot-dieu-duong-truong

Tố chất của người điều dưỡng trưởng

Điều dưỡng là chuyên ngành nằm trong hệ thống Y tế thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa sức khỏe, dự phòng bệnh và chất thương. Vậy các tố chất cần có của người điều dưỡng trưởng là gì? Kiến thức cơ bản của điều dưỡng như thế nào?… Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm nhiều thông tin giải đáp thắc mắc ở trên. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

 Tố chất cần có của người điều dưỡng trưởng

Điều dưỡng là ngành nghề cao quý trong việc chăm sóc sức khỏe, đồng thời tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe về thể chất, tinh thần của cá nhân và cộng đồng. Ngành điều dưỡng sẽ cung cấp các dịch vụ chăm sóc theo đúng chỉ định của bác sĩ và có thể làm việc độc lập vào trình độ đào tạo như chuyên môn của bản thân tùy từng điều dưỡng.

Điều dưỡng trưởng bên cạnh quyền lực là trách nhiệm thì họ sẽ còn bị áp lực trong công việc  nên đòi hỏi một điều dưỡng trưởng không chỉ giỏi về năng lực mà còn tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành tốt được nhiệm vụ, vai trò.

Hãy cùng xem các tố chất cần có của người điều dưỡng trưởng như:

Bình tĩnh

Dù là những điều dưỡng viên giỏi có nhiều kinh nghiệm nhưng cũng sẽ có lúc không thể chịu đựng được khi gặp phải trường hợp người bệnh qua đời khi bệnh tình trở nặng hoặc mắc các vấn đề nguy hiểm. Do đó thực hiện công việc của người điều dưỡng cần có luôn giữ bản thân ở trạng thái cân bằng, từ đó giúp bình ổn được tâm lý bệnh nhân tốt.

Thân thiện, dễ gần

Đây là một trong những phẩm chất cần có của một điều dưỡng viên cần có và hầu hết tố chất này cần có trong các ngành nghề. Nếu bạn là người thân thiện, thường xuyên nở nụ cười với ánh mắt thân thiện với người bệnh và người nhà bệnh nhân thí sẽ cảm thấy được sự gần gũi và quan tâm hơn.

Kiên nhẫn

Thực hiện các công việc ngành điều dưỡng sẽ thường xuyên tiếp xúc với nhiều đối tượng bệnh nhân như người già khó tính, người bệnh nặng dễ cáu giận. Nên các điều dưỡng trưởng cần trau dồi tố chất nhẫn nại trong công việc để hài lòng được hầu hết mọi người và đồng thời cải thiện được những mối quan hệ khác để công việc dễ dàng hơn.

Cẩn thận và tỉ mỉ

Đặc thù của ngành nghề sẽ liên quan trực tiếp đến sức khỏe của mọi người nên điều dưỡng trưởng sẽ cần cảnh giác trong mọi lúc và theo dõi sức khỏe người bệnh. Cả yếu tố tinh thần, chu đáo, cẩn thận, chăm chỉ làm việc sẽ vô cùng quan trọng. 

Việc chăm sóc cho người cao tuổi và người bệnh sẽ đặc biệt cần phải được chăm sóc tỉ mỉ từng động tác để tránh gây thêm các tổn thương đau đớn vì hầu hết họ đều phụ thuộc hết vào việc chăm sóc của điều dưỡng, bác sĩ.

Có khả năng quản lý, lên kế hoạch cho công việc

Cần lên kế hoạch cho từng công việc phải làm và đồng thời nhớ rõ lịch hẹn của người bệnh để đảm bảo mọi việc được thực hiện dễ dàng hơn.

Biết cách cảm thông

Bên cạnh công việc chăm sóc sức khỏe thì còn chăm sóc về cả tinh thần của người bệnh. Nên các điều dưỡng viên cần phải hiểu được người bệnh và như vậy hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh trong quá trình điều trị. Khi lắng nghe cảm thông và chia sẻ với người bệnh là đã truyền cho họ được niềm tin với cuộc sống.

Có kiến thức về thuốc

Các điều dưỡng viên cần có sự am hiểu về các loại thuốc. Như vậy có thể dựa vào chuyên môn, kỹ năng để đánh giá được thuốc cần sử dụng cho bệnh nhân khi gặp phải tình trạng nguy hiểm. 

Tư duy nhạy bén

Sự thông minh và nhạy bén của một điều dưỡng viên sẽ giúp bạn xử lý tốt được tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trong  quá trình làm việc như vậy để sức khỏe người bệnh không gặp phải các ảnh hưởng quá lớn.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Các điều dưỡng viên chủ yếu sẽ tiếp xúc nhiều với người nhà bệnh nhân nên họ cần có kỹ năng giao tiếp tốt và thường xuyên trau dồi, rèn luyện tốt kỹ năng này. Giao tiếp với người khác thì cần thể hiện được sự cởi mở với người bệnh. Điều này khiến cho người bệnh có thể chia sẻ tất cả những mong muốn với tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Kỹ năng chuyên môn tốt

Việc lựa chọn cơ sở đào tạo chất lượng cao ngành này là yếu tố hàng đầu để trang bị cho bản thân những kiến thức, kỹ năng ngành nghề tốt để phục vụ cho công việc sau này khi tốt nghiệp.

Khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe điều dưỡng. Đồng thời phân tích và áp dụng được những nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản… Với các biện pháp duy trì, cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người và là kiến thức quan trọng mà chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người là kiến thức quan trọng.

Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?

Hiện nay với bối cảnh xã hội phát triển kéo theo đó là tốc độ già hóa dân số tăng nhanh nên việc chăm sóc sức khỏe cho người ốm đau cũng ngày càng tăng cao hơn. Ngành điều dưỡng đang thiếu hụt số lượng lớn nguồn nhân lực. 

Sau khi kết thúc quá trình học tập ngành điều dưỡng ra trường sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe trên địa bàn cả nước để thực hiện công việc khám, điều trị, chăm sóc bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Trường hợp các điều dưỡng viên thành thạo chuyên môn, kỹ năng thì có thể đảm nhiệm được việc chăm sóc và đưa ra những chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh. Hoặc cũng có thể tự mở những dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn cho mọi người.

to-chat-cua-nguoi-dieu-duong-truong

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với sự đa dạng các ngành nghề đào tạo nhóm Y Dược, đặc biệt ngành điều dưỡng đang được chú trọng đào tạo. Theo thống kê có đến 98% sinh viên tốt nghiệp tại trường tìm được việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn.

Năm 2022, nhà trường tiến hành tuyển sinh ngành Điều dưỡng theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, mở ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên.

Ngoài ra khi học tập tại trường sinh viên còn được chú trọng các kỹ năng như làm việc độc lập, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng nghề nghiệp. Đây cũng là một trong những yếu tố để nhà trường nhận được sự tin tưởng từ các bạn thí sinh, phụ huynh và thực hiện tốt công việc khi được giao sau khi tốt nghiệp.

Các cách để đăng ký xét tuyển ngay từ bây giờ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo những cách đơn giản như:

– Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

– Cách 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông qua đường bưu điện về địa chỉ của trường.

– Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trang web của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

 Hy vọng rằng, bài viết của Kênh thể thao tổng hợp đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Học Dược có phải đi trực không? từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết ở chuyên mục Đời sống để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Những lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

       Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ bắt đầu chính thức diễn ra từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 6 năm 2018. Bộ GD&ĐT  đã có thông báo nhằm lưu ý thí sinh và các bậc phụ huynh nắm vững quy chế của kì thi, thời gian thi, thời gian làm bài thi, nội dung kiến thức có thể sẽ ra trong đề thi năm nay nhằm tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra như các năm trước.

1. Kiến thức thi trong kỳ thi THPT quốc gia bao gồm lớp 11 và 12

Những lưu ý trong kỳ thi tốt nghệp THPT Qốc gia năm 2018

     Vào ngày 16/3, Bộ GD&ĐT đã đưa ra văn bản hướng dẫn thí sinh thực hiện Quy chế thi  trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và xét công nhận tốt nghiệp THPT gửi tới các trường THPT trên cả nước, Sở GD&ĐT. Theo nội dung công văn ghi rõ, kỳ thi  tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra trong thời gian là 4 ngày, kể từ ngày 24-28/6.

Trong đó, riêng ngày 24 tháng 6, các trường và sở G&ĐT tổ chức họp cán bộ làm công tác coi thi tại địa điểm thi. Vào buổi chiều, thí sinh đến phòng thi để được hướng dẫn và làm thủ tục dự thi, chỉnh sửa những thông tin đăng ký dự thi sai sót (nếu có) và nghe hướng dẫn về quy chế thi và lịch thi. Ngày 25 tháng 6, vào buổi sáng thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn đầu tiên.

Thời gian làm bài thi diễn ra trong thời gian 120 phút. Giống như đề thi minh họa môn Ngữ văn trước đó được Bộ GD&ĐT công bố, bao gồm 2 phần thi trong đề thi là phần đọc hiểu và phần làm văn. Giáo viên dạy Ngữ văn cần khuyến cáo các em học sinh đề bài dài, thời gian làm bài thi chỉ trong vòng 120 phút, vì thế các thí sinh cần phải cực kỳ tận dụng thời gian thì mới có thể hoàn thành bài thi một cách hiệu quả.

Buổi chiều cùng ngày, các thí sinh bắt đầu môn thi thứ 2, bài thi môn Toán. Thời gian làm bài thi sẽ diễn ra trong thời gian 90 phút có 50 câu hỏi trắc nghiệm, bao trùm kiến thức từ lớp 11 đến hết lớp 12 với nhiều dạng đề khác nhau.

Vào sáng ngày 26 tháng 6, các thí sinh làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm kiến thức 3 môn học: Vật lý, Hóa học và Sinh học. Mỗi bài thi được có thời gian làm bài là 50 phút liên tiếp với 40 câu hỏi trắc nghiệm. Vào buổi chiều, các thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài là 60 phút.

Ngày 27 tháng 6 vào buổi sáng, tất cả các thí sinh làm bài thi Khoa học xã hội với 3 môn thi liên tiếp gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Ở bài thi tổ hợp này, các thí sinh cũng làm bài thi trắc nghiệm trong vòng 50 phút mỗi môn thi.

Năm 2018, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia được tổ chức có 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập bao gồm: Toán học, Ngữ văn và Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội). Trong đó, để xét công nhận tốt nghiệp bậc trung học phổ thông các thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông phải làm 4 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập và 1 bài thi tổ hợp các em tự chọn. Thí sinh học chương trình tại các trung tâm giáo dục thường xuyên cấp THPT thì chỉ phải làm 3 bài thi gồm Toán học, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp tự chọn.

Về hình thức của kỳ thi, kỳ thi THPT quốc gia năm nay vẫn giữ nguyên hình thức thi như năm ngoái. Kiến thức thi bao gồm các kiến thức trong chương trình học của lớp 12 và một phần không giới hạn của lớp 11.

2. Sử dụng phần mềm chấm thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc gia

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018

Quy chế của kỳ thi cũng quy định các đơn vị được thống nhất là sử dụng hệ thống phần mềm quản lý kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và phần mềm chấm bài thi trắc nghiệm do bộ GD&ĐT cung cấp. Sau các buổi thi, thì các hội đồng coi thi phải cập nhật vào phần mềm quản lý thi theo thứ tự của Bộ quy định.

       Về chấm điểm thi, chậm nhất là vào ngày 10/7, các hội đồng thi phải xuất file kết quả chấm thi từ phần mềm hỗ trợ chấm thi ra đĩa để lưu trữ. Một file đĩa được lưu lại sở theo chế độ bảo mật và một đĩa được gửi về Cục quản lý chất lượng của Bộ GD&ĐT theo chế độ bảo mật để được cập nhật kết quả thi vào phần mềm. Sau khi có kết quả thi của thí sinh trên phần mềm, các địa phương phải đối chiếu, kiểm tra sai sót, cuối cùng mới công bố kết quả thi cho thí sinh. Theo quy chế thi năm nay, điểm thi sẽ được Bộ công bố vào ngày 11/7/2018. Chậm nhất kết qủa thi sẽ được công bố ngày 15/7, các Sở GD&ĐT cấp tỉnh sẽ cập nhật danh sách các thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 vào phần mềm quản lý thi và 2 ngày sau đó (tức 17/7),  các sở phải công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp cho thí sinh được biết.

Cập nhật những thông tin mới nhất về kì thi THPT Quốc gia tại đây!

Bữa ăn của vận động viên tuyển thủ U23 quốc gia Việt Nam

Dinh dưỡng là một phần không thể thiếu và chúng ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe thể trạng của các vận động viên. Chính vì thế chú trọng bữa ăn tập trung để giúp tăng thể lực được đánh giá rất cao bởi trong thể thao thì yêu tố đóng một phần rất quan trọng đó chính là năng lượng. Bữa ăn của vận động viên cần đảm bảo các yếu tố gì?

Một bữa ăn tập trung tinh bột nhiều lipid

Để các vân động viên có thể lực tốt các tuyển thủ U23 Việt Nam cần một thực đơn cung cấp 4000 kcal/ ngày cao hơn hẳn và gấp 1,5 lần so với mức năng lượng của nam giới. Một thể lực tốt nhất cần đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng tốt. Theo ý kiến của Tiến sĩ Từ Ngữ Tổng thư kí Hội Dinh dưỡng Việt Nam đã cho biết trong cơ thể có 3 chất sinh nhiệt là protein lipid và gluxit, đây là những thành phần dinh dưỡng để duy trì sức bền và nhiệt độ cho cơ thể. Cụ thể được tính như sau: tương đương với 1g protein sẽ sản sinh và đương ứng với 4,1 kcal bằng 1g gluxit, với 1g lipid thì tương đương  với 9kcal. Khi nhìn vào nguyên lý này bạn có thể tính ngay ra để nạp đủ theo yêu cầu 400 kcal thì không cần ăn quá nhiều liq. Nhưng để đảm bảo thành phần dinh dưỡng thì bạn nên ăn đủ cả 3 thành phần dinh dưỡng ở trên đây để cơ thể có đủ chất dinh dưỡng.

Một chế độ ăn uống cần phải đảm bảo dinh dưỡng cung cấp đủ thể chất cũng như năng lượng cần thiết

Theo chuyên gia dinh dưỡng thì Gluxit sẽ là chất sản sinh năng lượng nhanh chóng nhất chính vì thế bạn nên tập trung ăn nhiều gluxit bằng việc ăn tập trung nhiều tinh bột trước tiên. Tuy nhiên vấn đề thường gặp phải khi ăn gluxit đó chính là sản sinh nhanh thì nó cũng sẽ mất nhanh chính vì thế thành phần Lipiq chính là để bổ sung để giúp tạo ra năng lược dự trữ, điều này sẽ thấy rất rõ trong các trận đấu kéo dài muốn duy trì thể lực tốt cho các vận động viên thì việc bổ sung lipiq để giúp các cầu thủ dự trữ năng lượng trong các trận đấu bóng đá là rất cần thiết. Bữa ăn của các vận động viên cần tập trung các thành phần dinh dưỡng để có thể có thể lực tốt nhất cho trận đấu.

Thế thôi vẫn chưa đủ việc bạn nên chú trọng thêm để giúp cho cơ bắp chắc khỏe và đặc biệt tránh để không bị chuột rút thì ăn nhiều protein là rất cần thiết. Vì vậy trong bữa ăn bạn nên tập trung ăn và có điều độ theo hướng dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng. Bên cạnh đó bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất như canxi, kẽm hay vitamin C, B1 là rất cần thiết.

Cân bằng lượng Kcal phù hợp với từng tình  trạng sức khỏe của các cầu thủ

Dựa trên tình hình thực tế mà chuyên gia dinh dưỡng sẽ cân bằng lượng kcal tiếp nhận cho các cầu thủ, dựa vào các yếu tố thể trạng vị trí trên sân vì thế việc xây dựng chế độ ăn phù hợp với từng người là rất cần thiết và đóng vai trò rất quan trọng. Chủ yếu trong bữa ăn này tập trung đến 60 % là tinh bột bằng các thức ăn như ngũ cốc, khoai tây,…

Tùy vào từng thể lực thể trạng của từng cầu thủ mà có được từng chế độ dinh dưỡng phù hợp

Từ thực tế trên sân cỏ việc vận động theo dõi trận đấu sức thi đấu của từng người mà các bác sỹ sẽ phải tập trung tính toán lượng mồ hôi và cân nặng để xây dựng cùng với một lượng nước cần uống trong một ngày. Tập trung uống nước và bù nước trước khi bị mất hao hụt quá nhiều từ đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe rất lớn.

Với tính chuyên nghiệp ngày càng cao, đào tạo chú trọng từ thể chất đến bữa ăn của cầu thủ giúp cho bổ sung năng lượng tập trung duy trì sức bền để có thể tăng thể lực suốt những trận đấu dài là điều hết sức cần thiết và ngày càng được liên đoàn bóng đá Việt Nam chú ý xây dựng một cách khoa học nhất.

Thủ tướng gửi thư chúc mừng U23 Việt Nam lập lên kỳ tích

Ngay khi kết thúc trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Iraq, kết quả chung cuộc Việt Nam giành vé vào bán kết U23 Châu Á với màn rượt đuổi tỉ số đầy kịch tính và hồi hộp. Trước chiến thắng giòn giã này Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam ngay trong đêm 20/1/2018.

Niềm vui vỡ òa với chiến thắng giòn giã của bóng đá Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ niềm vui gửi thư chúc mừng ngay trong đêm

Trong tối ngày 20/1/2018 tối qua  người hâm mộ bóng đá nước nhà như vỡ òa sung sướng trước chiến thắng tuyệt vời của đội tuyển U23 quốc gia mang lại. Tinh thần chiến đấu hết mình ý chí và bản lĩnh của các thành viên đội tuyển cùng với sự hướng dẫn dẫn dắt chỉ đạo của Huấn luyện viên Park Hang Seo đã giúp cho đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam giành được thắng lợi ở phần sút luân lưu 11m. Trong 120 phút diễn ra trên sân cỏ là 120 phút căng thẳng mong đợi hồi hộp đợi chờ của tuyển thủ nước nhà, của người hâm mộ, với kết quả 3-3 đều và đã sử dụng đến loạt sút luân lưu để giành chiến thắng. Đây không chỉ là niềm tự hào niềm vui sướng và đây là một chiến thắng đầy ý nghĩa mang tính quyết định của đội tuyển U23 Việt Nam khi lần đầu tiên lọt vào bán kết U23 Châu Á làm nên lịch sử thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

Thư của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

“ Trong buổi tối nay, người hâm mộ hết sức vui mừng trước kết quả tuyệt vời của Đội tuyển U23 Việt Nam.

Với tính thần quả cảm, ý chí và bản lĩnh của con người Việt Nam, dươi sự chỉ đạo của huấn luyện viên Park Hang Seo, Đội tuyển của chúng ta đã giành thắng lợi sau loạt sút luân lưu 11m sau khi hòa 3-3 sau 120 phút thi đấu đầy kịch tính.

Bằng chiến thắng đầy ý nghĩa này , Đội tuyển U23 Việt Nam lần đầu tiên vào vòng bán kết U23 Châu Á. Đây là niềm tự hào lớn lao của thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng.

Thay mặt Chính phủ, tôi gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới toàn thể Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam và cá nhân huấn luyện viên Park Hang Seo.

Tôi mong rằng Đoàn ta tiêp tục phát huy thành tích đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết ý nghĩa, kỷ luật, giữ vững niềm tin chiến thắng và quyết tâm thi đấu trong trận bán kết” .

Đây được xem là nguồn cổ vũ động viên rất lớn đối với nền thể thao nước nhà nói chung và  bóng đá nói riêng, bức thư ý nghĩa này cũng là minh chứng rất rõ cho việc quan tâm đến đời sống văn hóa thể thao của Đảng, cán bộ nhà nước ta.

Ngoài ra Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã gửi thư chúc mừng cho đội tuyển U23 Việt Nam cùng với Huấn luyện viên ngay trong đêm.

Phát huy tinh thần sức mạnh tiếp tục chiến đấu

Không ngủ quên trên chiến thắng tiếp tục chiến đấu nỗ lực hết mình

Không được ngủ quên trong chiến thắng đó là nhiệm vụ cũng như lời động viên đối với đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam, trận bán kết vẫn còn bỏ ngỏ, việc tiếp tục rèn luyện tinh thần thể lực để dành toàn bộ trí lực cho trận đấu tiếp theo là điều rất quan trọng. Phát huy tiếp sức mạnh, thể lực để giúp Việt Nam đi sâu hơn trong các vòng tiếp theo là nhiệm vụ hàng đầu của huấn luyện viên cùng các thành viên trong đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam.

Trận bán kết U23 Châu Á sẽ được diễn ra vào 18h30 phút ngày 23/1/ tại sân vận động Thường Châu, Trung Quốc và đối thủ trong trận này sẽ là U23 Qatar.