Tập thể dục và những LỢI ÍCH bất ngờ mang lại cho mọi người

Theo các chuyên gia khuyến cáo mỗi người nên dành 30 phút mỗi ngày để tập luyện thể dục thể thao. Thói quen này sẽ giúp mọi người có được sức khỏe dồi dào và tinh thần làm việc thoải mái hơn mỗi ngày. Cùng tìm hiểu những LỢI ÍCH bất ngờ từ thói quen tập thể dục thể thao mang lại.

Tập thể dục và những LỢI ÍCH bất ngờ mang lại cho mọi người

Quá trình tập thể dục mỗi ngày giúp mọi người có thể giải tỏa được những cẳng thẳng và mệt mỏi. Đồng thời, quá trình vận động cơ thể vào buổi sáng giúp mọi người có thể tăng cường được hệ miễn dịch và đào thải được những chất độc từ sâu bên cơ thể. Bên cạnh đó, thói quen luyện tập thể dục mỗi ngày mang lại những lợi ích:

Tập thể dục và những LỢI ÍCH bất ngờ mang lại cho mọi người 1
Tập thể dục và những LỢI ÍCH bất ngờ mang lại cho mọi người
  • Phòng tránh được vấn đề bệnh tim mạch hiệu quả;
  • Tập thể dục làm giảm được lượng Cholesterol thường gây nghẽn động mạch và nâng cao được chức năng của cơ tim,…
  • Giảm thiểu được tình trạng mất trí nhớ;
  • Đặc biệt, hoạt động thể dục thể còn giúp chọi em phụ nữ giữ được hình dáng thon gọn và cân đối như ý muốn, đồng thời kiểm soát được cân nặng hiệu quả hơn;
  • Làm giảm được tình trạng stress: hoạt động thể dục sẽ giúp mọi người được thoải mái đầu óc, thư giãn và giải tỏa được những áp lực trong đời sống hàng ngày. Khuyến khích nên tập thể dục vào mỗi bữa sáng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Những bộ môn thể dục tốt cho sức khỏe

Mọi người cần phải tìm hiểu để lựa chọn được những bộ môn thể thao luyện tập phù hợp với bản thân nhằm có được sức khỏe tốt hơn và phòng tránh được một số bệnh. Một số bộ môn Thể dục thể thao mọi người nên luyện tập mỗi ngày như:

+ Chạy bộ giúp toàn thể cơ thể được vận động liên tục. Hình thành thói quen chạy bộ mỗi ngày và chỉ dành 30 phút/ ngày sẽ mang lại cho các bạn được hình dáng cân đối và tốt cho hệ tim mạch;

Tập thể dục và những LỢI ÍCH bất ngờ mang lại cho mọi người 2
Duy trì thói quen chạy bộ mỗi ngày

+ Tập Yoga đây là một trong những bộ môn được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Tập Yoga mang lại cho mọi người được hình thể cân đối dẻo dai hơn mỗi ngày. Lưu ý: nên luyện tập thường xuyên và đều đặn để mang lại hiệu quả cao hơn;

+ Đạp xe trong những địa hình hiểm trở hay duy trì thực hiện mỗi ngày sẽ mang lại cho các bạn lợi ích hình thành các cơ và duy trì được sức khỏe tốt và đốt cháy được những lượng mỡ dư thừa bên trong cơ thể;

+ Nhảy dây: bài tập thể dục này phù hợp với những chị em phu nữ cho vòng 2 quá cỡ. Hoạt động đều đặn và nhịp nhàng khi nhảy dây sẽ giúp đốt cháy được lượng mỡ thừa trong cơ thể;

+ Hít thở sâu: hoạt động hít thở sâu giúp mọi người giải tỏa được những căng thẳng và mệt mỏi trong cơ thể và mang lại cảm giác thoải mái hơn để chuẩn vị cho một ngày làm việc dài;

Khuyến khích mọi người nên luyện tập thể dục thể thao vào buổi sáng bởi khi đó không khí trong lành, không khói bụi sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Nên duy trì thực hiện đều đặn để mang lại một sức khỏe tốt và một hình thể cân đối như mong muốn.

Những lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

       Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ bắt đầu chính thức diễn ra từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 6 năm 2018. Bộ GD&ĐT  đã có thông báo nhằm lưu ý thí sinh và các bậc phụ huynh nắm vững quy chế của kì thi, thời gian thi, thời gian làm bài thi, nội dung kiến thức có thể sẽ ra trong đề thi năm nay nhằm tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra như các năm trước.

1. Kiến thức thi trong kỳ thi THPT quốc gia bao gồm lớp 11 và 12

Những lưu ý trong kỳ thi tốt nghệp THPT Qốc gia năm 2018

     Vào ngày 16/3, Bộ GD&ĐT đã đưa ra văn bản hướng dẫn thí sinh thực hiện Quy chế thi  trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và xét công nhận tốt nghiệp THPT gửi tới các trường THPT trên cả nước, Sở GD&ĐT. Theo nội dung công văn ghi rõ, kỳ thi  tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra trong thời gian là 4 ngày, kể từ ngày 24-28/6.

Trong đó, riêng ngày 24 tháng 6, các trường và sở G&ĐT tổ chức họp cán bộ làm công tác coi thi tại địa điểm thi. Vào buổi chiều, thí sinh đến phòng thi để được hướng dẫn và làm thủ tục dự thi, chỉnh sửa những thông tin đăng ký dự thi sai sót (nếu có) và nghe hướng dẫn về quy chế thi và lịch thi. Ngày 25 tháng 6, vào buổi sáng thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn đầu tiên.

Thời gian làm bài thi diễn ra trong thời gian 120 phút. Giống như đề thi minh họa môn Ngữ văn trước đó được Bộ GD&ĐT công bố, bao gồm 2 phần thi trong đề thi là phần đọc hiểu và phần làm văn. Giáo viên dạy Ngữ văn cần khuyến cáo các em học sinh đề bài dài, thời gian làm bài thi chỉ trong vòng 120 phút, vì thế các thí sinh cần phải cực kỳ tận dụng thời gian thì mới có thể hoàn thành bài thi một cách hiệu quả.

Buổi chiều cùng ngày, các thí sinh bắt đầu môn thi thứ 2, bài thi môn Toán. Thời gian làm bài thi sẽ diễn ra trong thời gian 90 phút có 50 câu hỏi trắc nghiệm, bao trùm kiến thức từ lớp 11 đến hết lớp 12 với nhiều dạng đề khác nhau.

Vào sáng ngày 26 tháng 6, các thí sinh làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm kiến thức 3 môn học: Vật lý, Hóa học và Sinh học. Mỗi bài thi được có thời gian làm bài là 50 phút liên tiếp với 40 câu hỏi trắc nghiệm. Vào buổi chiều, các thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài là 60 phút.

Ngày 27 tháng 6 vào buổi sáng, tất cả các thí sinh làm bài thi Khoa học xã hội với 3 môn thi liên tiếp gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Ở bài thi tổ hợp này, các thí sinh cũng làm bài thi trắc nghiệm trong vòng 50 phút mỗi môn thi.

Năm 2018, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia được tổ chức có 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập bao gồm: Toán học, Ngữ văn và Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội). Trong đó, để xét công nhận tốt nghiệp bậc trung học phổ thông các thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông phải làm 4 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập và 1 bài thi tổ hợp các em tự chọn. Thí sinh học chương trình tại các trung tâm giáo dục thường xuyên cấp THPT thì chỉ phải làm 3 bài thi gồm Toán học, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp tự chọn.

Về hình thức của kỳ thi, kỳ thi THPT quốc gia năm nay vẫn giữ nguyên hình thức thi như năm ngoái. Kiến thức thi bao gồm các kiến thức trong chương trình học của lớp 12 và một phần không giới hạn của lớp 11.

2. Sử dụng phần mềm chấm thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc gia

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018

Quy chế của kỳ thi cũng quy định các đơn vị được thống nhất là sử dụng hệ thống phần mềm quản lý kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và phần mềm chấm bài thi trắc nghiệm do bộ GD&ĐT cung cấp. Sau các buổi thi, thì các hội đồng coi thi phải cập nhật vào phần mềm quản lý thi theo thứ tự của Bộ quy định.

       Về chấm điểm thi, chậm nhất là vào ngày 10/7, các hội đồng thi phải xuất file kết quả chấm thi từ phần mềm hỗ trợ chấm thi ra đĩa để lưu trữ. Một file đĩa được lưu lại sở theo chế độ bảo mật và một đĩa được gửi về Cục quản lý chất lượng của Bộ GD&ĐT theo chế độ bảo mật để được cập nhật kết quả thi vào phần mềm. Sau khi có kết quả thi của thí sinh trên phần mềm, các địa phương phải đối chiếu, kiểm tra sai sót, cuối cùng mới công bố kết quả thi cho thí sinh. Theo quy chế thi năm nay, điểm thi sẽ được Bộ công bố vào ngày 11/7/2018. Chậm nhất kết qủa thi sẽ được công bố ngày 15/7, các Sở GD&ĐT cấp tỉnh sẽ cập nhật danh sách các thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 vào phần mềm quản lý thi và 2 ngày sau đó (tức 17/7),  các sở phải công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp cho thí sinh được biết.

Cập nhật những thông tin mới nhất về kì thi THPT Quốc gia tại đây!

Bữa ăn của vận động viên tuyển thủ U23 quốc gia Việt Nam

Dinh dưỡng là một phần không thể thiếu và chúng ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe thể trạng của các vận động viên. Chính vì thế chú trọng bữa ăn tập trung để giúp tăng thể lực được đánh giá rất cao bởi trong thể thao thì yêu tố đóng một phần rất quan trọng đó chính là năng lượng. Bữa ăn của vận động viên cần đảm bảo các yếu tố gì?

Một bữa ăn tập trung tinh bột nhiều lipid

Để các vân động viên có thể lực tốt các tuyển thủ U23 Việt Nam cần một thực đơn cung cấp 4000 kcal/ ngày cao hơn hẳn và gấp 1,5 lần so với mức năng lượng của nam giới. Một thể lực tốt nhất cần đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng tốt. Theo ý kiến của Tiến sĩ Từ Ngữ Tổng thư kí Hội Dinh dưỡng Việt Nam đã cho biết trong cơ thể có 3 chất sinh nhiệt là protein lipid và gluxit, đây là những thành phần dinh dưỡng để duy trì sức bền và nhiệt độ cho cơ thể. Cụ thể được tính như sau: tương đương với 1g protein sẽ sản sinh và đương ứng với 4,1 kcal bằng 1g gluxit, với 1g lipid thì tương đương  với 9kcal. Khi nhìn vào nguyên lý này bạn có thể tính ngay ra để nạp đủ theo yêu cầu 400 kcal thì không cần ăn quá nhiều liq. Nhưng để đảm bảo thành phần dinh dưỡng thì bạn nên ăn đủ cả 3 thành phần dinh dưỡng ở trên đây để cơ thể có đủ chất dinh dưỡng.

Một chế độ ăn uống cần phải đảm bảo dinh dưỡng cung cấp đủ thể chất cũng như năng lượng cần thiết

Theo chuyên gia dinh dưỡng thì Gluxit sẽ là chất sản sinh năng lượng nhanh chóng nhất chính vì thế bạn nên tập trung ăn nhiều gluxit bằng việc ăn tập trung nhiều tinh bột trước tiên. Tuy nhiên vấn đề thường gặp phải khi ăn gluxit đó chính là sản sinh nhanh thì nó cũng sẽ mất nhanh chính vì thế thành phần Lipiq chính là để bổ sung để giúp tạo ra năng lược dự trữ, điều này sẽ thấy rất rõ trong các trận đấu kéo dài muốn duy trì thể lực tốt cho các vận động viên thì việc bổ sung lipiq để giúp các cầu thủ dự trữ năng lượng trong các trận đấu bóng đá là rất cần thiết. Bữa ăn của các vận động viên cần tập trung các thành phần dinh dưỡng để có thể có thể lực tốt nhất cho trận đấu.

Thế thôi vẫn chưa đủ việc bạn nên chú trọng thêm để giúp cho cơ bắp chắc khỏe và đặc biệt tránh để không bị chuột rút thì ăn nhiều protein là rất cần thiết. Vì vậy trong bữa ăn bạn nên tập trung ăn và có điều độ theo hướng dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng. Bên cạnh đó bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất như canxi, kẽm hay vitamin C, B1 là rất cần thiết.

Cân bằng lượng Kcal phù hợp với từng tình  trạng sức khỏe của các cầu thủ

Dựa trên tình hình thực tế mà chuyên gia dinh dưỡng sẽ cân bằng lượng kcal tiếp nhận cho các cầu thủ, dựa vào các yếu tố thể trạng vị trí trên sân vì thế việc xây dựng chế độ ăn phù hợp với từng người là rất cần thiết và đóng vai trò rất quan trọng. Chủ yếu trong bữa ăn này tập trung đến 60 % là tinh bột bằng các thức ăn như ngũ cốc, khoai tây,…

Tùy vào từng thể lực thể trạng của từng cầu thủ mà có được từng chế độ dinh dưỡng phù hợp

Từ thực tế trên sân cỏ việc vận động theo dõi trận đấu sức thi đấu của từng người mà các bác sỹ sẽ phải tập trung tính toán lượng mồ hôi và cân nặng để xây dựng cùng với một lượng nước cần uống trong một ngày. Tập trung uống nước và bù nước trước khi bị mất hao hụt quá nhiều từ đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe rất lớn.

Với tính chuyên nghiệp ngày càng cao, đào tạo chú trọng từ thể chất đến bữa ăn của cầu thủ giúp cho bổ sung năng lượng tập trung duy trì sức bền để có thể tăng thể lực suốt những trận đấu dài là điều hết sức cần thiết và ngày càng được liên đoàn bóng đá Việt Nam chú ý xây dựng một cách khoa học nhất.

Thủ tướng gửi thư chúc mừng U23 Việt Nam lập lên kỳ tích

Ngay khi kết thúc trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Iraq, kết quả chung cuộc Việt Nam giành vé vào bán kết U23 Châu Á với màn rượt đuổi tỉ số đầy kịch tính và hồi hộp. Trước chiến thắng giòn giã này Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam ngay trong đêm 20/1/2018.

Niềm vui vỡ òa với chiến thắng giòn giã của bóng đá Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ niềm vui gửi thư chúc mừng ngay trong đêm

Trong tối ngày 20/1/2018 tối qua  người hâm mộ bóng đá nước nhà như vỡ òa sung sướng trước chiến thắng tuyệt vời của đội tuyển U23 quốc gia mang lại. Tinh thần chiến đấu hết mình ý chí và bản lĩnh của các thành viên đội tuyển cùng với sự hướng dẫn dẫn dắt chỉ đạo của Huấn luyện viên Park Hang Seo đã giúp cho đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam giành được thắng lợi ở phần sút luân lưu 11m. Trong 120 phút diễn ra trên sân cỏ là 120 phút căng thẳng mong đợi hồi hộp đợi chờ của tuyển thủ nước nhà, của người hâm mộ, với kết quả 3-3 đều và đã sử dụng đến loạt sút luân lưu để giành chiến thắng. Đây không chỉ là niềm tự hào niềm vui sướng và đây là một chiến thắng đầy ý nghĩa mang tính quyết định của đội tuyển U23 Việt Nam khi lần đầu tiên lọt vào bán kết U23 Châu Á làm nên lịch sử thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

Thư của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

“ Trong buổi tối nay, người hâm mộ hết sức vui mừng trước kết quả tuyệt vời của Đội tuyển U23 Việt Nam.

Với tính thần quả cảm, ý chí và bản lĩnh của con người Việt Nam, dươi sự chỉ đạo của huấn luyện viên Park Hang Seo, Đội tuyển của chúng ta đã giành thắng lợi sau loạt sút luân lưu 11m sau khi hòa 3-3 sau 120 phút thi đấu đầy kịch tính.

Bằng chiến thắng đầy ý nghĩa này , Đội tuyển U23 Việt Nam lần đầu tiên vào vòng bán kết U23 Châu Á. Đây là niềm tự hào lớn lao của thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng.

Thay mặt Chính phủ, tôi gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới toàn thể Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam và cá nhân huấn luyện viên Park Hang Seo.

Tôi mong rằng Đoàn ta tiêp tục phát huy thành tích đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết ý nghĩa, kỷ luật, giữ vững niềm tin chiến thắng và quyết tâm thi đấu trong trận bán kết” .

Đây được xem là nguồn cổ vũ động viên rất lớn đối với nền thể thao nước nhà nói chung và  bóng đá nói riêng, bức thư ý nghĩa này cũng là minh chứng rất rõ cho việc quan tâm đến đời sống văn hóa thể thao của Đảng, cán bộ nhà nước ta.

Ngoài ra Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã gửi thư chúc mừng cho đội tuyển U23 Việt Nam cùng với Huấn luyện viên ngay trong đêm.

Phát huy tinh thần sức mạnh tiếp tục chiến đấu

Không ngủ quên trên chiến thắng tiếp tục chiến đấu nỗ lực hết mình

Không được ngủ quên trong chiến thắng đó là nhiệm vụ cũng như lời động viên đối với đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam, trận bán kết vẫn còn bỏ ngỏ, việc tiếp tục rèn luyện tinh thần thể lực để dành toàn bộ trí lực cho trận đấu tiếp theo là điều rất quan trọng. Phát huy tiếp sức mạnh, thể lực để giúp Việt Nam đi sâu hơn trong các vòng tiếp theo là nhiệm vụ hàng đầu của huấn luyện viên cùng các thành viên trong đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam.

Trận bán kết U23 Châu Á sẽ được diễn ra vào 18h30 phút ngày 23/1/ tại sân vận động Thường Châu, Trung Quốc và đối thủ trong trận này sẽ là U23 Qatar.