Tố chất của người điều dưỡng trưởng

to-chat-can-co-cua-mot-dieu-duong-truong

Điều dưỡng là chuyên ngành nằm trong hệ thống Y tế thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa sức khỏe, dự phòng bệnh và chất thương. Vậy các tố chất cần có của người điều dưỡng trưởng là gì? Kiến thức cơ bản của điều dưỡng như thế nào?… Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm nhiều thông tin giải đáp thắc mắc ở trên. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

 Tố chất cần có của người điều dưỡng trưởng

Điều dưỡng là ngành nghề cao quý trong việc chăm sóc sức khỏe, đồng thời tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe về thể chất, tinh thần của cá nhân và cộng đồng. Ngành điều dưỡng sẽ cung cấp các dịch vụ chăm sóc theo đúng chỉ định của bác sĩ và có thể làm việc độc lập vào trình độ đào tạo như chuyên môn của bản thân tùy từng điều dưỡng.

Điều dưỡng trưởng bên cạnh quyền lực là trách nhiệm thì họ sẽ còn bị áp lực trong công việc  nên đòi hỏi một điều dưỡng trưởng không chỉ giỏi về năng lực mà còn tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành tốt được nhiệm vụ, vai trò.

Hãy cùng xem các tố chất cần có của người điều dưỡng trưởng như:

Bình tĩnh

Dù là những điều dưỡng viên giỏi có nhiều kinh nghiệm nhưng cũng sẽ có lúc không thể chịu đựng được khi gặp phải trường hợp người bệnh qua đời khi bệnh tình trở nặng hoặc mắc các vấn đề nguy hiểm. Do đó thực hiện công việc của người điều dưỡng cần có luôn giữ bản thân ở trạng thái cân bằng, từ đó giúp bình ổn được tâm lý bệnh nhân tốt.

Thân thiện, dễ gần

Đây là một trong những phẩm chất cần có của một điều dưỡng viên cần có và hầu hết tố chất này cần có trong các ngành nghề. Nếu bạn là người thân thiện, thường xuyên nở nụ cười với ánh mắt thân thiện với người bệnh và người nhà bệnh nhân thí sẽ cảm thấy được sự gần gũi và quan tâm hơn.

Kiên nhẫn

Thực hiện các công việc ngành điều dưỡng sẽ thường xuyên tiếp xúc với nhiều đối tượng bệnh nhân như người già khó tính, người bệnh nặng dễ cáu giận. Nên các điều dưỡng trưởng cần trau dồi tố chất nhẫn nại trong công việc để hài lòng được hầu hết mọi người và đồng thời cải thiện được những mối quan hệ khác để công việc dễ dàng hơn.

Cẩn thận và tỉ mỉ

Đặc thù của ngành nghề sẽ liên quan trực tiếp đến sức khỏe của mọi người nên điều dưỡng trưởng sẽ cần cảnh giác trong mọi lúc và theo dõi sức khỏe người bệnh. Cả yếu tố tinh thần, chu đáo, cẩn thận, chăm chỉ làm việc sẽ vô cùng quan trọng. 

Việc chăm sóc cho người cao tuổi và người bệnh sẽ đặc biệt cần phải được chăm sóc tỉ mỉ từng động tác để tránh gây thêm các tổn thương đau đớn vì hầu hết họ đều phụ thuộc hết vào việc chăm sóc của điều dưỡng, bác sĩ.

Có khả năng quản lý, lên kế hoạch cho công việc

Cần lên kế hoạch cho từng công việc phải làm và đồng thời nhớ rõ lịch hẹn của người bệnh để đảm bảo mọi việc được thực hiện dễ dàng hơn.

Biết cách cảm thông

Bên cạnh công việc chăm sóc sức khỏe thì còn chăm sóc về cả tinh thần của người bệnh. Nên các điều dưỡng viên cần phải hiểu được người bệnh và như vậy hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh trong quá trình điều trị. Khi lắng nghe cảm thông và chia sẻ với người bệnh là đã truyền cho họ được niềm tin với cuộc sống.

Có kiến thức về thuốc

Các điều dưỡng viên cần có sự am hiểu về các loại thuốc. Như vậy có thể dựa vào chuyên môn, kỹ năng để đánh giá được thuốc cần sử dụng cho bệnh nhân khi gặp phải tình trạng nguy hiểm. 

Tư duy nhạy bén

Sự thông minh và nhạy bén của một điều dưỡng viên sẽ giúp bạn xử lý tốt được tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trong  quá trình làm việc như vậy để sức khỏe người bệnh không gặp phải các ảnh hưởng quá lớn.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Các điều dưỡng viên chủ yếu sẽ tiếp xúc nhiều với người nhà bệnh nhân nên họ cần có kỹ năng giao tiếp tốt và thường xuyên trau dồi, rèn luyện tốt kỹ năng này. Giao tiếp với người khác thì cần thể hiện được sự cởi mở với người bệnh. Điều này khiến cho người bệnh có thể chia sẻ tất cả những mong muốn với tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Kỹ năng chuyên môn tốt

Việc lựa chọn cơ sở đào tạo chất lượng cao ngành này là yếu tố hàng đầu để trang bị cho bản thân những kiến thức, kỹ năng ngành nghề tốt để phục vụ cho công việc sau này khi tốt nghiệp.

Khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe điều dưỡng. Đồng thời phân tích và áp dụng được những nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản… Với các biện pháp duy trì, cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người và là kiến thức quan trọng mà chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người là kiến thức quan trọng.

Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?

Hiện nay với bối cảnh xã hội phát triển kéo theo đó là tốc độ già hóa dân số tăng nhanh nên việc chăm sóc sức khỏe cho người ốm đau cũng ngày càng tăng cao hơn. Ngành điều dưỡng đang thiếu hụt số lượng lớn nguồn nhân lực. 

Sau khi kết thúc quá trình học tập ngành điều dưỡng ra trường sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe trên địa bàn cả nước để thực hiện công việc khám, điều trị, chăm sóc bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Trường hợp các điều dưỡng viên thành thạo chuyên môn, kỹ năng thì có thể đảm nhiệm được việc chăm sóc và đưa ra những chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh. Hoặc cũng có thể tự mở những dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn cho mọi người.

to-chat-cua-nguoi-dieu-duong-truong

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với sự đa dạng các ngành nghề đào tạo nhóm Y Dược, đặc biệt ngành điều dưỡng đang được chú trọng đào tạo. Theo thống kê có đến 98% sinh viên tốt nghiệp tại trường tìm được việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn.

Năm 2022, nhà trường tiến hành tuyển sinh ngành Điều dưỡng theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, mở ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên.

Ngoài ra khi học tập tại trường sinh viên còn được chú trọng các kỹ năng như làm việc độc lập, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng nghề nghiệp. Đây cũng là một trong những yếu tố để nhà trường nhận được sự tin tưởng từ các bạn thí sinh, phụ huynh và thực hiện tốt công việc khi được giao sau khi tốt nghiệp.

Các cách để đăng ký xét tuyển ngay từ bây giờ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo những cách đơn giản như:

– Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

– Cách 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông qua đường bưu điện về địa chỉ của trường.

– Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trang web của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

 Hy vọng rằng, bài viết của Kênh thể thao tổng hợp đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Học Dược có phải đi trực không? từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết ở chuyên mục Đời sống để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Rate this post