Danh sách các cầu thủ huyền thoại nổi tiếng trên thế giới

Thông tin về những cầu thủ huyền thoại được rất nhiều người hâm mộ bóng đá đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Bài viết đã tổng hợp những thông tin có liên quan đến vấn đề này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Danh sách các cầu thủ huyền thoại thế giới

Pele – Cầu thủ bóng đá huyền thoại

Pele là cái tên không thể thiếu trong danh sách những cầu thủ huyền thoại và cái danh hiệu dành Vua bóng đá cũng đã nói tên tất cả. Pele chính là một trong số những huyền thoại bóng đá vĩ đại nhất lịch sử thế giới. Ông bắt đầu sự nghiệp chơi bóng đá ở độ tuổi 15 và vô địch giải World Cup cùng với đội tuyển Brazil năm 17 tuổi. Được biết ông giành tổng cộng 3 chức vô địch ở giải World Cup.

Pele cũng là Vua phá lưới ở trong lịch sử đội bóng Brazil và theo IFFHS. Cũng là người ghi bàn thắng nhiều nhất lịch sử bóng đá với tổng 1.281 bàn thắng trong 1.363 trận bóng gồm cả trận giao hữu.

Danh sách các cầu thủ huyền thoại thế giới
Danh sách các cầu thủ huyền thoại thế giới

Xem thêm:

Cầu thủ Diego Maradona

Khi nhắc đến ông Vua của bóng đá thì Diego Maradona được xem là cầu thủ bóng đá vĩ đại bậc nhất lịch sử thế giới. Với tài năng thiên bẩm của mình cùng với mức độ nhanh nhẹn, rất thông minh. Diego Maradona cũng đã góp công lớn đưa đội bóng Argentina vô địch giải World Cup năm 1986 và Napoli vô địch Serie A vào 2 mùa giải 1987 và năm 1990. Bên cạnh đó, ông còn vô số các danh hiệu, Cúp bóng đá đã đạt được trong thời gian tham gia thi đấu ở trên sân cỏ.

Lionel Messi – Vua bóng đá thế giới

Thiên tài bóng đá – Ông Vua bóng đá đương đại – Sinh ra nhằm phá vỡ đi giới hạn,… Đây là những mỹ từ dành cho cầu thủ Lionel Messi. Có thể nói, cả thế giới đều biết đến anh cho dù những người không xem bóng hoặc đam mê bóng đá. Lionel Messi hiện đang là cầu thủ duy nhất trong lịch sử 5 lần giành được Ballon d’Or. Trong số đó có 4 lần liên tiếp tử năm 2009 – năm 2012. Năm 2019, Lionel Messi đang hướng đến lần thứ 6 giành được Quả bóng Vàng ở trong sự nghiệp.

Cầu thủ Johann Cruyff

Nếu như Brazil có Vua bóng đá Pele, thì Hà Lan lại có “Thánh” bóng đá Johan Cruyff. Khi còn là cầu thủ, ông chính là huyền thoại bóng đá xuất sắc bậc nhất trên thế giới. Johann Cruyff tham gia thi đấu cho Câu lạc bộ bóng đá Ajax, CLB Barcelona và đội tuyển bóng đá Hà Lan với từng đóng góp rất lớn cả trong và ngoài sân cỏ.

Cầu thủ huyền thoại
Cầu thủ huyền thoại

Xem thêm: Cầu thủ Hồng Sơn

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo cũng là một trong số các cầu thủ huyền thoại trong làng túc cầu. Đồng thời, anh cũng chính là mẫu cầu thủ, hình tượng cho rất nhiều người khác noi theo. Từ chính mức độ nổ lực của bản thân, luyện tập không ngừng nghỉ.

Cristiano Ronaldo được nhận định là một trong số 2 cầu thủ đang thi đấu góp mặt trong Top 10. Ở độ tuổi 32, Cristiano Ronaldo đã có 4 Ballon d’Or, 22 danh hiệu lớn nhỏ, vô số những kỷ lục cá nhân và tập thể, anh vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Di Stefano nổi tiếng đó là linh hồn trong lối chơi bóng của Real Madrid trong thời kỳ đại thành công những năm 50 của thế kỷ trước.

Ngoài ra, cựu tiền đạo người Argentina chính là chân sút vĩ đại thứ 3 trong lịch sử đội bóng Real Madrid với hiệu suất đáng kinh ngạc: 216 bàn thắng trong 282 lần ra sân. Đồng thời, Cristiano Ronaldo cũng chính là người ghi nhiều bàn thắng nhất trong từng trận El Clasico. Xứng đáng là cầu thủ bóng đá huyền thoại xuất sắc nhất thế giới.

David Beckham

Danh thủ người Anh chơi cho MU và Real, hai đội bóng làm nên tên tuổi vĩ đại của Ronaldo. Dẫu vậy, Beckham tin rằng Messi mới là cầu thủ xuất sắc nhất, đứng 1 mình 1 góc trời, Ronaldo không thể so sánh.

Danh thủ 47 tuổi nói: “Họ có nhiều điểm tương đồng về tài năng và kỹ năng. Thật thú vị khi bóng đá có 2 người như họ, nhưng Messi đơn giản là cầu thủ xuất sắc nhất. Cậu ấy cô đơn trong đẳng cấp của mình, thật sự bất khả thi để có một người tương tự Messi. Cả 2 vượt lên trên tất cả, nhưng Ronaldo vẫn đứng dưới Messi”.

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết đến list danh sách những cầu thủ huyền thoại trong làng túc cầu. Để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác, mọi người hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác nhé!

Rate this post