Tìm hiểu tiểu cầu thủ Hồng sơn cuộc đời sự nghiệp

Cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn,chủ nhân 2 Quả bóng vàng Việt Nam vào các năm 1998 và 2000. Cầu thủ bóng đá người Việt Nam cuối hút bởi lối chơi bóng tài hoa, rê bong lắt léo đã trở thành bản sắc thương hiệu. Cùng tìm hiểu cầu thủ này qua bài viết dưới đây nhé!

Tiểu sử Cầu thủ Hồng Sơn

Cầu thủ Hồng Sơn là ai?

Cầu thủ Hồng Sơn tên thật là Nguyễn Sỹ Sơn là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và câu lạc bộ bóng đá Thể Công (quân đội) trong những năm từ 1995 đến 2001. Hồng Sơn cũng là sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam, Hồng Sơn cấp bậc Trung tá. Hồng Sơn đạt danh hiệu 2 Quả bóng vàng Việt Nam vào các năm 1998 và 2000. Hồng Sơn là cầu thủ tài hoa của Việt Nam, được biết đến với kỹ thuật rê bóng lắt léo đã trở thành bản sắc thương hiệu.

Nguyễn Hồng Sơn là ai?
Nguyễn Hồng Sơn là ai?

Xem thêm: Cầu thủ Messi

Cầu thủ Hồng Sơn sinh ngày 9 tháng 10 năm 1970, tuổi Canh Tuất, mệnh Kim. Năm nay Hồng Sơn 53 tuổi (2023).

Gia đình cầu thủ  Hồng Sơn

Hồng Sơn được sinh ra trong gia đình ở phố Hàng Bông, Hà Nội. Mẹ Hồng Sơn là bà Bích Sinh nổi tiếng với cửa hàng váy cưới và trang điểm cô dâu ở phố Hàng Bông. Bố của Hồng Sơn là ông Nguyễn Sỹ Dậu, công nhân của Hợp tác xã nhiếp ảnh Phương Đông.

Gia đình Hồng Sơn có 6 anh chị em, anh là con trai thứ 3. Gia đình danh thủ Hồng Sơn nổi tiếng là gia đình “toàn sao”, như anh trai của Hồng Sơn là Nguyễn Sỹ Cường nhạc công sacxophone của Đoàn Ca múa nhạc Công an Nhân dân, Em gái cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn là Nguyễn Cẩm Tú, có chồng là NSƯT Kim Tử Long một Nghệ sỹ tên tuổi của cải lương.

Vợ cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn tên Hải, được biết vợ Hồng Sơn tốt nghiệp chuyên ngành báo chí, sau khi tốt nghiệp phân viện báo chí thì cả hai kết hôn năm 2002. Đến nay gia đình nhỏ của Hồng Sơn có có 5 thành viên bao gồm cả 3 người con. Vợ của Hồng Sơn ở nhà chăm sóc gia đình nhỏ.

Nguyễn Hồng Sơn mang quân hàm gì?

Cầu thủ Hồng Sơn khi còn công tác trong ngành quân đội cụ thể là anh thi đấu cho CLB Thể Công của quân đội Hồng Sơn cấp bậc Trung tá.

Cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn
Cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn

Xem thêm: Cầu thủ Quang Hải

Sự nghiệp của cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn

Nguyễn Hồng Sơn gia nhập CLB Thể Công năm 1988, năm đó anh mới 18 tuổi. Ban đầu anh được bố trí đá ở vị trí tiền đạo, nhưng sau đó BHL của CLB nhận thấy nếu Hồng Sơn thi đấu vị trí cánh thì sẽ phát huy hết được khả năng của anh. Nên BHL CLB Thể Công chuyển anh sang thi đấu vị trí tiền vệ cánh, đây cũng là vị trí làm nên thương hiệu tên tuổi của anh.

Hồng Sơn khoác áo số 8, số áo đã trở thành thương hiệu của anh. Với khả năng thi đấu tài hoa, lắt léo anh đã cùng Thể Công đạt được nhiều danh hiệu như vô địch Việt Nam, vô địch siêu cúp quốc gia…

Năm 2004-2005 anh thi đấu cho CLB Công Nhân Bia Đỏ (Đây là đội do ôgn Trương Việt Bình đứng ra làm ông bầu, quy tụ hàng loạt sao sắp giải nghệ về đá giải hạng 3, hạng nhì). Kết thúc mùa giải thì anh giải nghệ.

Hồng Sơn khoác áo tuyển quốc gia từ năm 1993, tại đây Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức, Trần Công Minh… thế hệ vàng bóng đá Việt Nam 1998 đã làm nên nhiều điều lịch sử như huy chương bạc SEA Games 18, 20 và Tiger Cup 1998…

Năm 1998, Hồng Sơn nhận giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất Tiger Cup”. Sau đó không lâu Hồng Sơn được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tháng 8/1998 của châu Á và “Quả bóng vàng Việt Nam” lần đầu tiên.

Năm 1999 anh đứng thứ 2 tại giải đấu bóng đá biểu diễn do Pepsi tổ chức (Giải đấu này gồm nhiều danh thủ tham gia như David Beckham, Yorke, Ruis Cósta, Roberto Carlos,…).

Năm 2001, Hồng Sơn giành danh hiệu “Quả bóng vàng Việt Nam” lần thứ hai.

Các danh hiệu Nguyễn Hồng Sơn đạt được

Với đội tuyển Việt Nam:

– Huy chương bạc Tiger Cup năm 1998.

– Huy chương bạc SEA Games năm 1995 và 1999.

Với CLB Thể Công:

– Vô địch Việt Nam 1990 & 1998.

– Vô địch Siêu cúp bóng đá Việt Nam 1998.

– Á quân Cúp Quốc gia 1992.

Danh hiệu cá nhân của Hồng Sơn:

– Quả bóng vàng Việt Nam 1998 và 2000.

– Vua phá lưới giải vô địch bóng đá Việt Nam 1990.

– Cầu thủ xuất sắc nhất Tiger Cup 1998.

– Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của châu Á vào tháng 8 năm 1998.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn, hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc!

3.7/5 - (58 bình chọn)