Thông tin đầy đủ về câu lạc bộ bóng đá Schalke 04

Tin tức

Một câu lạc bộ giàu lịch sử và nổi tiếng như câu lạc bộ bóng đá Schalke 04, việc không có một danh hiệu Bundesliga nào có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, phòng danh hiệu của họ chắc chắn đủ ấn tượng: bảy danh hiệu quốc gia, năm DFB-Pokal và một UEFA Cup.

Lịch sử hình thành và phát triển của đội bóng

Câu lạc bộ bóng đá Schalke 04 được thành lập vào 4 tháng năm 1904 bởi một nhóm học sinh trung học dưới tên Westfalia Schalke. Đồng phục đầu tiên của đội là màu đỏ và vàng. Đến năm 1912, họ sáp nhập với câu lạc bộ thể dục Schalke Turnverein 1877 để có nhiều điều kiện tham gia giải đấu chính thức hơn.

Lịch sử đội bóng Schalke 04

Sau hai mươi năm tồn tại và một vài lần sáp nhập và thay đổi tên không thành công, câu lạc bộ đã lấy tên là Schalke 04 vào năm 1924, với chữ “04” trong tiêu đề của năm thành lập. Cùng với sự thay đổi tên, áo đấu mới màu xanh và trắng, là cơ sở cho biệt danh nổi tiếng nhất của câu lạc bộ: Royal Blues.

Những năm 30 là thời kỳ tái cơ cấu lớn trong nền bóng đá hàng đầu của Đức, dẫn đến sự hình thành của 16 đơn vị khu vực được gọi là Galigen. Schalke được xếp vào Gauliga Westfalen, và ngay từ đầu đã chứng tỏ mình là một thế lực đáng nể. Họ đã giành được danh hiệu trong mỗi 11 mùa giải của giải đấu, đủ điều kiện tham dự vòng play-off giải vô địch Đức trong quá trình này.

Câu lạc bộ tiếp tục sống những năm hoàng kim của mình bằng cách giành sáu danh hiệu quốc gia và một DFB-Pokal trong khoảng thời gian từ năm 1934 đến năm 1942. Và mặc dù thời kỳ hậu chiến đã khiến họ rời khỏi bản đồ một chút, nhưng họ vẫn là một ứng cử viên nặng ký. Schalke giành chức vô địch quốc gia cuối cùng vào năm 1958, 5 năm trước khi Bundesliga được thành lập.

Kỷ nguyên hiện đại

Câu lạc bộ bóng đá Schalke 04 đã lọt vào bán kết Champions League

Sau nhiều thập kỷ thi đấu bết bát, bao gồm một vài lần xuống hạng, câu lạc bộ bóng đá Schalke 04 đã giành được chiếc cúp châu Âu đầu tiên và duy nhất khi đánh bại Internazionale trên chấm luân lưu trong trận chung kết UEFA Cup 1997. Chiến thắng này báo hiệu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới, hiện đại cho Schalke, và câu lạc bộ tiếp nối nó bằng việc giành được hai DFB-Pokals liên tiếp vào năm 2001 và 2002. Bước sang thế kỷ cũng chứng kiến ​​họ tiến rất gần đến chức vô địch Bundesliga đầu tiên của họ, thua tiêu đề ở phút thứ 4 của thời gian bù giờ.

Mùa giải 2011 cũng rất đáng chú ý đối với câu lạc bộ. Ngoài chức vô địch DFB-Pokal lần thứ năm, câu lạc bộ bóng đá Schalke 04 đã lọt vào bán kết Champions League, nơi cuối cùng họ để thua Manchester United với tổng tỷ số 6-1.

Logo của câu lạc bộ bóng đá Schalke 04

Logo của Schalke 04 là điển hình cho các câu lạc bộ bóng đá Đức trong thiết kế đơn giản và các chữ cái đầu là đặc điểm duy nhất.

Logo của Schalke 04

Logo của câu lạc bộ bóng đá Schalke 04 có màu xanh lam và trắng với chữ S cho Schalke và các số 04 cho năm thành lập câu lạc bộ, 1904. Tuy nhiên, logo Schalke 04 có hai yếu tố bổ sung. AG và một cái búa. Chữ G có thể được nhìn thấy trên nền trắng của logo, trong khi chiếc búa có màu xanh lam và bao gồm chữ S04. Chúng tôi đã làm nổi bật các yếu tố trên.

Lý do để logo của Schalke có chữ G và chiếc búa thực ra rất đơn giản. Chữ G được bao gồm bởi vì vào năm 1928, thành phố Gelsenkirchen (thành phố quê hương của Schalke) đã đóng góp tiền cho Glückauf – Kampfbahn, sân vận động của Schalke khi đó . Để tỏ lòng biết ơn FC Schalke 04 đã đổi tên thành FC Gelsenkirchen-Schalke eV Chiếc búa thợ mỏ được bao gồm vì nguồn gốc của câu lạc bộ là câu lạc bộ thợ mỏ.

Sân vận động

Sân vận động của câu lạc bộ bóng đá Schalke 04

Sân vận động của câu lạc bộ bóng đá Schalke 04, được gọi là Veltins-Arena theo thỏa thuận tài trợ với nhà máy bia Veltins , được xây dựng vào mùa hè năm 2001 và có sức chứa 62.271 khán giả. [1] Schalke thường xuyên thu hút những đám đông cháy vé tới những gì được nhiều người đánh giá là một trong những cơ sở đa dụng hiện đại nhất và tốt nhất ở châu Âu. Cơ sở này trước đây được gọi là Arena AufSchalke và thay thế Parkstadion (sức chứa 62.000 người) được xây dựng vào năm 1973. Trước đó, câu lạc bộ đã chơi các trận đấu của mình tại Glückauf-Kampfbahn , được xây dựng vào năm 1928 với sức chứa 35.000 người. Cơ sở này được sử dụng cho các trận đấu nghiệp dư trong những năm sau đó với sức chứa giảm xuống chỉ còn 5.000.

Có thể nói, sự hành trình của câu lạc bộ bóng đá Schalke 04 là vô cùng thăng trầm. Những người hâm mộ chân chính ắt hẳn sẽ vô cùng hồi hộp với sự phát triển của họ. Schalke 04 là một đội bóng giàu truyền thống của nước Đức và là nơi sản sinh ra rất nhiều ngôi sao của làng bóng đá hiện đại. Hãy cùng dõi theo những thành tích mới mà họ sẽ đạt được nhé.