Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai có gì đặc biệt

        Bóng đá là môn thể thao vua có mặt ở tất cả các Quốc gia trên Thế giới. Bóng đá là niềm tự hào của dân tộc, là nguồn khích lệ tinh thần vô cùng to lớn đối với những Quốc gia chú trọng về Bóng đá. Việt Nam là một nước thuộc khu vực Châu Á có nền kinh tế đang phát triển nhưng Bóng đá vẫn là món ăn tinh thần lớn của cả Dân tộc. Nói đến Bóng Đá chúng ta không thể không tìm hiểu cái nôi đào tạo nên những cầu thủ chuyên nghiệp đã mang vinh quang về cho Tổ quốc. Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai có gì đặc biệt mà lại thu hút được nhiều nhân tài và đào tạo ra được nhiều cầu thủ xuất sắc đến như vậy?

Học viên lứa đầu của HVBĐ HAGL

1. Lịch sử hình thành Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai.

Học viên của học viện bóng đá HAGL

       Tiền thân của Học viên Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai là Đội bóng đá Gia Lai – Kon Tum, được thành lập vào năm 1976. Lúc bấy giờ đội mới chỉ là một đội bóng nghiệp dư, đội cũng từng có lần đoạt chức vô địch giải A2 khu vực 5. Vào năm 1991 xảy ra sự kiện biến động tỉnh Gia Lai – Kon Tum giải thể. Vì vậy một số cầu thủ của đội Gia Lai – Kon Tum trở về nhân tố nòng cốt cho đội bóng mới có tên gọi là Đội bóng đá Gia Lai.

Trong thời gian 10 năm, đội bóng hoạt động với mô hình đơn vị sự nghiệp đạt các thành tích thi đấu trung bình ở giải hạng Nhất và vẫn chỉ là một đội bóng nhỏ trên bản đồ bóng đá của nước ta. Đến năm 2001, đội chuyển sang mô hình hoaatj động bán chuyên nghiệp dưới sự tài trợ lớn về kinh tế của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Trước các giải bóng  được tổ chức vào năm 2002, Chủ tịch đội bóng là Ông Đoàn Nguyên Đức đã gây nên tiếng vang cho đội bằng bản hợp đồng với tiền đạo và cũng là đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan – Kiatisuk Senamuang. Lúc bấy giờ cầu thủ này đang là danh thủ số 1 của khu vực Đông Nam Á.

2. Hiện nay Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai phát triển như thế nào?

      Tính đến thời điểm hiện tại, Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai đang có quá đông học viên theo học ở các lứa cầu thủ trẻ. Phương châm hoạt động bóng đá của Học vện là chất lượng chứ không chạy theo số lượng. Do đó, Học viện đã có quyết định giãn ra một năm để đảm bảo các học viên được tuyển vào sẽ được chăm sóc và đào tạo tốt nhất.

Về kế hoạch tuyển sinh năm tới, Học viện dự kiến sẽ tổ chức tuyển sinh rộng khắp cả nước vào tháng 6, thời điểm mà các em được nghỉ hè. Trước đó, Câu kacj bộ sẽ gửi văn bản thông báo tuyển sinh tới tất cả các trường học có các cháu đang ở trong độ tuổi thi tuyển để thuận lợi cho công tác tuyển sinh đầu vào của học viện.

      Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (trước đây là HAGL Arsenal JMG) được Ông Đức thành lập vào năm 2007. Trải qua tròn 10 năm hoạt động đào tạo, học viện hiện nay đã cho ra lò hai lứa cầu thủ  với rất nhiều nhân tài đang là trụ cột của đội tuyển Bóng đá Quốc gia ( ĐTQG) Việt Nam như cầu thủ Tuấn Anh, cầu thủ Xuân Trường, Cầu thủ Công Phượng, Cầu thủ  Văn Toàn, Cầu thủ Văn Thanh.

Cập nhật thông tin về các thông tin bóng đá hot nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)