Thông tin khoa giáo dục thể chất trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh

      Khoa giáo dục thể chất thực tế là tiền thân là Bộ môn thể dục. Cùng với sự phát triển của nhà trường, các thế hệ cán bộ giảng viên của khoa giáo dục thể chất luôn phấn đấu vươn lên để cống hiến cho sự nghiệp ngành thể dục – thể thao trong nhà trường nói chung và ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh nói riêng. Hôm nay bài viết sẽ chia sẻ với các thí sinh Thông tin tuyển sinh khoa giáo dục thể chất trường ĐH TDTT Bắc Ninh.

1. Giới thiệu khoa giáo dục thể chất trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh

Khoa giáo dục thể chất trường ĐH thể dục thẻ thao Bắc Ninh

1.Thông tin đơn vị:

– Tên đơn vị: Khoa Giáo dục thể chất.

– Địa chỉ:  Trường ĐH TDTT Bắc Ninh

– Thiện thoại: 02222217311

2. Lịch sử hình thành và phát triển đơn vị:

Khoa Giáo dục thể chất được thành lập theo Quyết định ngày 01/10/2004 của Hiệu trưởng trường Đại học thể dục thể thao I nay là trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh.

2. Nhiệm vụ của khoa giáo dục thể chất trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh

Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh


Khoa Giáo dục – thể chất có nhiệm vụ giảng dạy môn học Giáo dục thể chất chung cho Sinh viên trong trường ĐH TDTT Bắc Ninh theo chương trình của Bộ GD&ĐT, và kế hoạch đào tạo của nhà trường nhằm giáo dục và bảo vệ và tăng cường sức khỏe, phát triển về thể chất, góp phần bồi dưỡng nhân cách và đáp ứng được yêu cầu giáo dục toàn diện cho sinh viên đang theo học tại nhà trường.

Ngoài nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học khoa còn trực tiếp tham gia và tổ chức các hoạt động phong trào Thể dục thể thao cho các Cán bộ giảng viên và sinh viên trong trường. Tham gia tổ chức – huấn luyện các đội tuyển Bóng đá, Bóng chuyền,… thi đấu các giải do trường và ngành Giáo dục tổ chức.

Theo dự đoán kỳ thi tuyển sinh năm 2018 của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh khoa giáo dục thể chất có thông tin như sau:

– Ngành Giáo dục thể chất ( Có mã ngành: D 140206) tuyển sinh 500 chỉ tiêu.

Mục tiêu của khoa: Đào tạo sinh viên trở thành những giáo viên TDTT giảng dạy được  trong các Trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, thời gian học là 4 năm. Chương trình đào tạo của khoa gồm có 60 học phần; tổ chức đào tạo theo 14 môn thể thao chuyên ngành chính là: Môn Điền kinh, Môn Thể dục, Môn Bơi lội, Môn Bóng đá, Môn Cầu lông, Môn Bóng bàn, Môn Bóng rổ, Môn Bóng chuyền, Môn Bóng ném, Môn Cờ vua, Môn Võ , Môn Vật, Môn Bắn súng, Môn Quần vợt.

Đối tượng tuyển sinh của khoa bao gồm tất cả học sinh, Vận động viên Thể thao tốt nghiệp bậc THPT hoặc tốt nghiệp hệ tương đương. Những Vận động viên có đẳng cấp và có nguyện vọng học ngành Giáo dục thể chất đều được đăng ký và hưởng chế độ ưu tiên theo quy chế tuyển sinh của Bộ DG&ĐT ban hành. Tuy nhiên những thí sinh là đối tượng tuyển thẳng thì không phải nộp học bạ xét tuyển các môn văn hóa. Các đối tượng khác phải nộp đầy đủ học bạ ( bắt buộc công chứng) để xét tuyển các môn văn hóa và kiểm tra thể hình. Những Sinh viên là Vận động viên có đẳng cấp hoặcđạt các huy chương trong nước và quốc tế khi nhập học ngành này thì không được học theo hình thức Tích lũy.

Văn bằng được cấp phát tốt nghiệp sau khi ra Trường: Bằng Cử nhân Giáo dục thể chất.

       Sau khi tốt nghiệp các sinh viên đều có khả năng làm việc giảng dạy môn học TDTT ở tất cả các Trường có trong hệ thống giáo dục quốc dân. Có thể đảm nhiệm với vai trò là cán bộ chuyên môn TDTT trong các cơ quan quản lý nhà nước hoặc tổ chức nghề nghiệp về TDTT; hoặc là cán bộ tổ chức, hướng dẫn hoạt động TDTT tại các đơn vị TDTT cơ sở,… Sinh viên sau khi ra trường có thể tiếp tục học các hệ sau Đại học (như: Thạc sĩ, Tiến sĩ) theo đúng chuyên ngành hoặc học sang chuyên ngành khác nhưng bắt buộc phải chuyển đổi một số học phần.

4.3/5 - (3 bình chọn)