Sinh viên năng động với các hoạt động thể dục thể thao

Tin tức

“Vui để học tập, khỏe để cống hiến” đây là một trong những câu salogan mà bất kì trường cao đẳng, đại học nào cũng đều hướng tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên. Muốn cho sinh viên phát triển toàn diện, không phải chỉ chú trọng vào nâng cao kết quả học tập, mà tinh thần thể thao cũng cần được nâng cao.

Sinh viên năng động, nhiệt tình hơn khi tham gia các hoạt động thể thao.

Sinh viên năng động hơn với những hoạt động thể thao.

Sinh viên năng động hơn với những hoạt động thể thao.

Phong trào thể thao luôn là yếu tố mà tất cả các trường học đều muốn đưa vào các hoạt động ngoại khóa song song với những lớp học kiến thức. Các hoạt động thể thao luôn được sinh viên các trường cao đẳng, đại học hưởng ứng nhiệt tình, nhất là trường đại học thể dục thể thao, cái nôi của nền thể thao nước nhà phát huy sứ mệnh của mình.

Luyện tập các hoạt động thể dục thể thao không phải là để thư giãn và rèn luyện cơ bắp, khi tập luyện sẽ mang lại rất nhiều lợi ích khác nữa, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa được giải trí.

Đối với những người nhút nhát, ngại giao tiếp, nếu chỉ theo học các lớp kiến thức, ngoài việc lên trường nghe giảng, họ sẽ trở về nhà hoặc phòng trọ. Ba, bốn năm học cứ thế lặng lẽ trôi qua, ra trường xin việc làm và các bạn cũng chẳng năng động chút nào.

Khi mà bạn tập trung vào một lớp học thể dục thể thao, bạn không thể ngồi một góc, hay không tạo nhóm với những bạn khác được. Các hoạt động tập thể dục thể thao này, vừa giúp sinh viên nâng cao sức khỏe của chính mình, vừa nâng cao kĩ năng nhóm và hoạt động tập thể.

Ngọc, sinh viên học cao đẳng y dược TPHCM chia sẻ: “Trước khi, mình thực sự rất ngại giao tiếp với bạn bè, ai hỏi thì trả lời. Thế nhưng, sau khi mình học lớp bóng chuyền của trường, mình biết được thêm rất nhiều bạn mới, và mình cũng năng nổ hơn trước rất nhiều”.

Một số hoạt động thể dục thể thao ngoại khóa mà nhà trường nên đưa vào trong chương trình ngoại khóa.

Các chương trình hoạt động thể thao nhà trường nên đưa vào đào tạo.

Các chương trình hoạt động thể thao nhà trường nên đưa vào đào tạo.

Tinh thần tự tập luyện: Đây có lẽ là một trong những hoạt động mà nhà trường nào cũng khuyến khích sinh viên. Với thời gian học quá nhiều khiến cho những con lười bộc phát, nói đến đi tập thể thao là chuyện khó làm nếu như bạn không có nhiệt huyết và tinh thần. Đa phần những hoạt động này sẽ không được duy trì thường xuyên và lâu dài đối với sinh viên nữ.

Tập luyện có hướng dẫn

Đây là hình thức tập luyện đảm bảo nhất hiện nay, tuy nhiên không được mở dạy quá thường xuyên mà chỉ tập trung vào những đội tuyển đi thi đấu.

Hoạt động câu lạc bộ thể thao

Cho tới thời điểm hiện tại thì đây vẫn chỉ là những câu lạc bộ thể thao mới và còn khá xa lạ với nhiều sinh viên. Một số trường cũng có những thay đổi tích cực khi cho đoàn trường thông báo để cho sinh viên đăng kí vào các lớp câu lạc bộ này.

Tổ chức các hoạt động thi đấu

Đây chính là hoạt động được sinh viên tham gia hưởng ứng nhiều nhất. Ngoài tinh thần tập luyện vì đồng đội, vì bản thân mà các hoạt động thi đấu này còn thể hiện tính bứt phá.

“Mình tham gia một câu lạc bộ bóng đá của trường, lúc đầu tham gia cũng chỉ để thể hiện đam mê của mình. Nhưng rồi những cuộc thi đấu được các câu lạc bộ tổ chức, nhà trường tổ chức, chúng mình cũng đã cố gắng tập luyện để nâng cao thành tích”– Hà, sinh viên học cao đẳng y dượcTPHCM chia sẻ.

Các hoạt động thể thao giờ đây đã và đang được các nhà trường đưa vào trong chương trình đào tạo của mình và được nhiều sinh viên đón nhận. Hy vọng rằng, sẽ có thêm nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa để sinh viên tham gia nhiệt tình hơn.