co-nen-de-con-than-tuong-k-pop

Có nên để con thần tượng K-pop

Tin tức

Khi làn sòng k-pop tràn vào Việt Nam được đông đảo giới trẻ Việt Nam hưởng ứng và thành fan trung thành của nhiều nhóm nhạc K-pop. Vậy suy nghĩ của các bậc phụ huynh như thế nào về vấn đề con theo đuổi thần tượng, có nên con thần tượng k-pop không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một vài cuộc phóng vấn chia sẻ dưới đây nhé.

Có nên cho con thần tượng K-pop?

Thần tượng K-pop không còn xa lạ gì đối với giới trẻ Việt Nam hiện nay, chỉ cần tin tức liên quan đến các sao hàn, hãy những lịch trình, bước đi của các idol  là các em học sinh, sinh viên đều có thể nắm bắt một cách nhanh chóng.

co-nen-de-con-than-tuong-k-pop
Làn sóng K-pop “tràn” vào Việt Nam trong những năm gần đây

Các chương trình ca nhạc của các thần tượng cũng chỉ mang tính chất giải trí, giúp cho các em có thể thư giãn đầu óc để có thể tập trung học hành tốt hơn. Thế  nhưng , bênh cạnh những điều tích cực lại xuất hiện nhiều điều tiêu cực, có nhiều em vì quá ” cuồng ” thần tượng  mà sa sút việc học. Vậy cha mẹ nghĩ gì khi con thần tượng K-pop? Hãy cùng nghe chia sẻ ý kiến của các bậc phụ huynh dưới đây nhé.

Trao đổi với Chị Hà về vấn đề trên chị chia sẻ: ” Thật khó để có thể ngăn cản con ngừng thần tượng K-pop, con gái tôi học lớp 11 vì yêu thích thần tượng mà trong phòng con có rất nhiều album, ảnh thần tượng, các thú nhồi bồi tôi  không biết đó là gì. Có thể nói những đồ liên quan đến thần tượng còn nhiều hơn sách vở học tập củ nó. Nhiều lần khuyên con lo học hành, đừng vì quá quan tâm đến thần tượng mà lơ là đi việc học. Nếu cấm được tôi đã cấm rồi, nhưng điều đó là không thể, nếu càng cấm thì còn càng chống lại mà thôi. Vì vậy, việc con có yêu thần tượng K-pop hay không tôi không quan tâm, tôi chỉ quan tâm con có học tốt hay không. Nếu vì quá quan tâm đến thần tượng tôi sẽ tìm một giải pháp để hạn chế điểu này”.

Cũng câu hỏi này, chị Mai ( Hà Nội) chia sẻ: ” Dù đã là sinh viên đại học, thể nhưng con bé nhà tôi lúc nào cũng chỉ yêu thích thần tượng. Suốt ngày thần tượng, nhưng vì không gây ảnh hưởng đến quá nhiều học tập thế nên tôi không cấm cản chuyện đó.”

Cũng có nhiều phụ huynh tâm sự rằng: Nếu con yêu thần tượng thì để con yêu nhưng ở một giới hạn nhất định. Nếu con vì quá yêu thích thần tượng mà không quan tâm đến việc học thì sẽ tìm biện pháp giải quyết. Chúng tôi không đồng ý các con yêu thần tượng cũng không phản đối các con yêu thần tượng. Vì nếu càng cấm cản thì càng phản tác dụng, vì vậy không cấm không cản, cũng không đồng ý.

Suy nghĩ giới trẻ về vấn đề thần tượng K-pop

Trong thế giới K-pop không ai không biết đến các nhóm nhạc thần tượng : EXO, BIG BANG, SHINNE, BTS, WANNA ONE, SNSD, T-ARA,.. những nhóm thần tượng này có ảnh hưởng rất lớn đến đông đảo giới trẻ Việt Nam hiện nay.  Vậy các em nghĩ gì về vấn đề thận tượng K-pop?

co-nen-de-con-than-tuong-k-pop
EXO- Một trong những nhóm nhạc thần tượng có lượng fan đông đảo nhất

Bạn Thảo ( học sinh lớp 11, fan trung thành EXO) chia sẻ: ” Nhiều người bảo thần tượng K-Pop sẽ làm cho bản thân sút giảm kết quả học tập. Thế nhưng em nghĩ yêu thần tượng không xấu, chỉ cần có thể cân bằng giữa việc học và việc yêu thần tượng là ok. Thần tượng đôi khi sẽ trở thành cho em học tập, là nơi giúp em có thể xả stress sau những giờ học tập mệt mỏi. “

Cùng quan điểm với Thảo, Mai Phương chia sẻ: ” Trên facebook của em có rất nhiều fan EXO, thế nhưng dù yêu thần tượng nhưng các chị vẫn có kết quả học tập tốt. Nhiều chị đang là nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Quốc Gia. Cũng có một số chị vì yêu thần tượng, muốn gặp thận tượng mà bỏ học đại học, thực hiện con đường du học. Nhìn qua thì rất tiêu cực, thế nhưng em nghĩ du học cũng là điều kiện để chị phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp nhưng cũng là điều kiện để chị gặp thần tượng của mình. Em nghĩ yêu thần tượng không xấu, chỉ là các bạn có biết điểm dừng hay không thôi.”

Cảm ơn các bậc phụ huynh, các em đã chia sẻ cho chúng tôi. Theo quản điểm của chúng tôi, thì việc yêu thần tượng K-pop trở thành một văn hóa hâm mộ. Nhưng ở một mức độ nào đó, thần tượng K-pop là tốt, nó sẽ giúp các em có động lực học tập tốt hơn, cũng có thể giúp các em thư giãn, giải trí đầu óc sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi. Thế nhưng cái gì cũng như con dao hai lưỡi, vừa tốt nhưng cũng vừa không tốt, điều đó là không tránh khỏi. Đã có nhiều trường hợp vì yêu thần tượng mà bỏ bê việc học, vì quá yêu thần tượng nên khi thần tượng có bạn gái liền rơi vào trạng thái buồn rầu, đòi tử tự. Không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe, kết quả học tập mà còn ảnh hưởng đến người thân xung quanh các em.

Chính vì vậy hãy yêu thần tượng đúng cách, biết đứng lại trước giới hạn mà bản thân cho phép. Đừng quá yêu thần tượng mà ảnh hưởng đến tương lai cũng như cuộc sống sau này của chính mình. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề: Có nên để con thần tượng K-pop? bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.