Thông tin chi tiết đầy đủ về câu lạc bộ bóng đá Hertha BSC

Tin tức

Hertha BSC là một trong những CLB bóng đá có lịch sử lâu đời nhất tại nước Đức. Với lối chơi đặc biệt và những đóng góp to lớn cho nền bóng đá Đức, câu lạc bộ bóng đá Hertha BSC đã để lại nhiều dấu ấn khó quên trong lòng người hâm mộ. Bạn đọc hãy cập nhật những thông tin thú vị về CLB bóng đá Hertha BSC này trong bài viết dưới đây của JBO Viet Nam nhé!

Lịch sử hình thành của Hertha BSC

Câu lạc bộ bóng đá Hertha BSC được thành lập vào năm 1892 với tên gọi BFC Hertha 92, lấy tên từ một con tàu hơi nước với khói màu xanh và trắng; một trong bốn người đàn ông trẻ thành lập câu lạc bộ đã có một chuyến đi trong ngày trên con tàu này cùng với cha mình. Tên Hertha là một biến thể của Nerthus, đề cập đến một nữ thần sinh sản trong thần thoại Đức.

Tám năm sau khi thành lập vào năm 1892, Hertha là thành viên sáng lập của Hiệp hội bóng đá Đức ở Leipzig . Do những rắc rối về tài chính, Hertha sát nhập với Câu lạc bộ thể thao Berliner vào năm 1920. Họ đã giành chức vô địch vào các năm 1905, 1930 và 1931. 

Lịch sử hình thành của Hertha BSC

Dưới thời Đệ tam Đế chế, Hertha chơi ở một giải mới, Gauliga Berlin-Brandenburg. Trong thời đại này, họ có được danh hiệu sư đoàn vào các năm 1935, 1937 và 1944. Sau một thời gian gián đoạn ngắn theo lệnh cấm của Lực lượng Đồng minh đối với hầu hết các tổ chức ở Đức sau Chiến tranh, đội được đổi tên thành SG Gesundbrunnen. Họ đã chơi ở một giải đấu mới, độc quyền của Tây Đức vì Berlin bị chia cắt vào thời điểm đó.

Hertha Berlin là một thành viên của Liên đoàn bóng đá Đức ở Leipzig năm 1900. Không chỉ là một trong những hình thành sớm nhất, họ còn thu hút số lượng CĐV đông nhất tại Berlin. Hiện nay, CLB đang chơi tại Bundesliga.

Sân vận động 

Olympiastadion

Vào ngày 30 tháng 3 năm 2017,  câu lạc bộ bóng đá Hertha BSC công bố ý định xây dựng một sân vận động mới 55.000 chỗ ngồi, sẵn sàng vào năm 2025 khi hết hợp đồng thi đấu tại Olympiastadion . Câu lạc bộ đã lưu ý nhiều yếu tố cho quyết định này, một là đội bóng Berlin là câu lạc bộ duy nhất ở Bundesliga không có sân vận động bóng đá chuyên dụng. 

Trong thông báo, câu lạc bộ thừa nhận rằng Olympiastadion phù hợp cho các trận đấu lớn trong nước và quốc tế, nhưng quá lớn so với lượng người tham dự trung bình của một trận đấu trên sân nhà của Hertha, với chỉ 64% chỗ ngồi được bán; đối lập với Bundesliga Trung bình là 92%. Các kế hoạch ưu tiên là sân vận động mới sẽ được xây dựng trong Công viên Olympic, bên cạnh Olympiastadion. Tuy nhiên, nếu kế hoạch đó bị từ chối, họ cũng có kế hoạch thứ cấp cho sân vận động sẽ được xây dựng ở Công viên Brandenburg, Ludwigsfelde.

Trang phục thi đấu

Câu lạc bộ bóng đá Hertha BSC đã ra mắt một bộ đồ chưa từng thấy trước đây trong trận đấu DFB Pokal đêm qua trước Braunschweig, họ đã thua 5-4. Vẫn không có nhà tài trợ chính, bộ quần áo bóng đá thứ ba 20-21 của Hertha BSC có logo ‘BLN’ đặc biệt ở mặt trước, viết tắt và có hình Gấu Berlin.

Trang phục thi đấu

Áo đấu thứ ba của Nike Hertha BSC 20-21 có màu đỏ toàn bộ với logo màu trắng, dựa trên mẫu Nike Park VII . Bản in bản đồ Berlin xuất hiện ở phía dưới bên trái mặt trước của áo đấu. Quần đùi và tất màu đỏ hoàn thiện bộ đồng phục thứ ba mới của Nike Hertha BSC mùa giải 2020/21.

Ý nghĩa logo Hertha BSC

Logo Hertha BSC sau thiết kế lần cuối cùng vào năm 2012 đã bỏ đi gần hết các thiết kế hình ảnh bên ngoài, chỉ còn lại phần quan trọng nhất là lá cờ biểu tượng của thành phố, sự đơn giản của CLB thể hiện đúng tâm thế của thành phố nơi đặt trụ sở.

Logo Hertha BSC

– Lá cờ trắng và xanh: Tượng trưng cho màu áo truyền thống của CLB bóng đá, đây cũng là lá cờ biểu tượng của thành phố.

– Hertha BSC:  là viết tắt của dòng chữ Hertha, Berliner Sport-Club eV được hiểu là CLB thể thao chuyên nghiệp của thành phố Berlin, còn được gọi là CLB Hertha Berlin. Được thành lập tại thành phố Berlin.

Những thông tin của vừa rồi về câu lạc bộ bóng đá Hertha BSC đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp để cung cấp tới bạn đọc. Bạn đọc hãy truy cập keonhanh.com để cập nhật những thông tin thú vị về thể thao, bóng đá.