Huấn luyện viên Koln: Markus Gisdol xoay chuyển thế nào trong mùa giải 2019/20

Tin tức

Huấn luyện viên Koln: Markus Gisdol xoay chuyển thế nào trong mùa giải 2019/20

Đó là một tám tháng thú vị tại FC Koln, nơi họ đã cố gắng làm việc theo cách của họ thông qua ba người quản lý. Nhiệm kỳ của huấn luyện viên Koln: Markus Gisdol bắt đầu với trận thua khó khăn 4-1 trước RB Leipzig, trận hòa trước Augsburg và một trận thua khác trước Union Berlin. Kể từ đó, họ đã đánh bại Bayer Leverkusen, Eintracht Frankfurt và Werder Bremen. Trong bốn trận gần đây nhất, họ ghi được bảy bàn trong khi giữ sạch lưới hai trận. Cùng tìm hiểu các chiến thuật được Gisdol sử dụng để có thành công như vậy trong một khoảng thời gian ngắn như vậy qua sự tổng hợp của top nhà cái uy tín nhất hiện nay nhé!

Các chiến thuật được Gisdol sử dụng

Có bất kỳ thay đổi rõ ràng nào đã xảy ra không?

Đối với Koln dường như đang làm rất nhiều những gì họ đã làm trong suốt mùa giải, nhưng dưới thời Gisdol, họ chỉ làm điều đó tốt hơn. Huấn luyện viên Koln thích cầm bóng trực tiếp và tạo ra những sơ hở để tiến lên phía trước một cách nhanh chóng và phá vỡ các đường một cách hiệu quả..

Dưới thời Beierlorzer, Koln đã sử dụng đội hình 4-2-3-1 thường xuyên hơn khi mùa giải trôi qua, và Gisdol đã tiếp tục sử dụng đội hình này.

Nhìn qua các số liệu thống kê trong triều đại ngắn ngủi của Gisdol cho đến nay cho thấy về tổng thể có rất ít sự khác biệt so với những gì Koln đang làm trong cuộc tấn công, mặc dù có những cải thiện nhỏ.

Họ đang ghi thêm 0,66 cú sút trung bình mỗi trận, chụp những cú sút gần khung thành hơn một chút và đã cải thiện một chút về xG của họ, mặc dù đó là những ngày đầu. 

Phòng thủ có nhiều cải tiến

Phòng thủ có nhiều cải tiến đáng chú ý hơn. Họ cho phép ít hơn ba cú sút vào khung thành mỗi trận, và cũng ít cú sút trúng đích hơn, điều này sẽ giúp giải thích cho ba trận giữ sạch lưới của họ trong sáu trận đấu của Gisdol, và họ tiếp tục nhấn cao như họ đã làm dưới thời Beierlorzer.

Cấu trúc ép của Koln

Dưới thời Beierlorzer Koln nổi tiếng với một nền báo chí hiếu chiến và như đã đề cập ở trên, điều đó không thay đổi. Gisdol nhấn mạnh vào việc bảo vệ các không gian trung tâm và khi không có quyền sở hữu, Koln có hình dạng đặc biệt hẹp. 

Báo chí thường sẽ giới thiệu mình vẫn ở trong đội hình 4-2-3-1, với báo chí ban đầu đến dưới dạng sơ đồ ba người. Tuy nhiên, cầu thủ trung tâm ở hàng tiền đạo chơi pressing, nói chung sẽ tránh gây áp lực cho các trung vệ. Thay vào đó, họ sẽ ngồi sâu hơn một chút, chặn đường chuyền ban đầu ở trung tâm và buộc các hậu vệ phải chuyền ngang như phân tích dưới đây cho thấy.

Đội hình 4-2-3-1

Đó là điểm mà huấn luyện viên Koln: Markus Gisdol sẽ được hỗ trợ bởi các đồng đội của mình, những người sẽ ép hậu vệ đã nhận được trong một khu vực rộng hơn, trong khi hai người còn lại giữ thăng bằng và tạo thành một màn hình trung tâm.

Mục đích ban đầu là chạy vòng cung để buộc người đàn ông đang sở hữu phải chơi ở tuyến dưới, tuy nhiên, nếu hàng thủ chống lại điều này và chơi ngang một lần nữa, họ sẽ tập hợp lại và làm điều tương tự một lần nữa nếu cần thiết.

Lối chơi xây dựng của Koln dưới thời Gisdol

Nếu bạn đang đối đầu với Koln, có thể đặt cược an toàn rằng rất ít cuộc tấn công của họ đến từ các tiền vệ trung tâm. Hoặc ít nhất không phải từ vị trí tiền vệ trung tâm chính thống.

Gisdol cho đội của ông ấy xây dựng các cuộc tấn công từ hai bên cánh, cho dù đó là những đường chuyền dài vào tiền đạo từ các vị trí hậu vệ cánh, hay tạo ra sự quá tải về quân số ở những khu vực rộng để xâm nhập cánh và nhận những quả tạt vào vòng cấm.

Lối chơi xây dựng của Koln dưới thời Gisdol

Gisdol không thích áp sát quá nhiều, cảnh giác với việc dễ bị phản công, và các hậu vệ cánh của huấn luyện viên Koln: Markus Gisdol sẽ không bao giờ đi quá xa các trung vệ của họ. 

Với một quả bóng ở vị trí cao hơn, các hậu vệ cánh thường sẽ đẩy cao như tiền vệ phòng ngự, nhưng sẽ không tấn công quá xa về phía trước, ngoài việc chồng chéo kỳ lạ nếu họ muốn quá tải ở hai bên cánh. Nhìn chung, họ có thể chơi những quả tạt chéo từ xa hơn, và họ đủ xa về phía trước để bộ ba tiền đạo có thể chơi gần nhau.

Phần kết luận 

Thay vì tìm cách tái tạo guồng quay bằng cách bổ nhiệm một người quản lý mới vào giữa mùa giải với một triết lý hoàn toàn khác, Koln đã coi điều đã trở thành một quyết định tuyệt vời cho đến nay. Koln đang chơi hiệu quả cùng một thương hiệu bóng đá, nhưng đang gặt hái được nhiều thành công hơn với nó, nhờ một vài thay đổi nhỏ, và có thể là một gương mặt và tiếng nói tươi tắn trên sân tập.

Tất nhiên, còn quá sớm để nói rằng Koln đã ra khỏi rừng, đặc biệt là khi họ vẫn đang ngồi bấp bênh ở phía trên vị trí xuống hạng, nhưng đó vẫn là một bước tiến lớn đúng hướng, cũng như mang đến cho câu lạc bộ một bước tiến mới của huấn luyện viên Koln: Markus Gisdol. Động lực đi vào nửa sau của mùa giải, đặc biệt là sau khi kết thúc hiệp một với một chuỗi trận ấn tượng như vậy.