Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ TPHCM

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ TPHCM hệ chính quy trên phạm vi cả nước. Điều kiện cũng như cách thức đăng ký xét tuyển thí sinh hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ TPHCM

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ TPHCM hệ chính quy trên phạm vi cả nước. Theo như các chuyên gia giáo dục hàng đầu nhận định, đây là một trong số các ngành học hiện đang được đánh giá cao và mang lại rất nhiều cơ hội việc làm, do đó luôn luôn thu hút thí sinh trên phạm vi cả nước tham gia đăng ký. Vậy, điều kiện xét tuyển vào ngành Cao đẳng Dược hệ chính quy như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ TPHCM
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ TPHCM

Theo như quy chế tuyển sinh mới nhất của phía Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, bắt đầu từ năm 2022 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh đào tạo những ngành Y Dược với điều kiện chỉ cần thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT/ BTVH, hoặc đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT/ BTVH trở lên.

Với điều kiện tuyển sinh vô cùng đơn giản, không áp lực thi cử đầu vào, đây được nhận định là cơ hội tốt nhất đối với những thí sinh có mong ước theo đuổi chuyên ngành Y Dược để trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp, thí sinh có thể học liên thông lên Đại học để tiếp thu thêm những kiến thức ở ngưỡng cao hơn và mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Học Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Hiện nay, có rất nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Dược tại những trường Đại học Y Dược ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh phù hợp với năng lực hiện tại của bản thân. Nhưng mức điểm chuẩn đầu vào ở những trường Đại học là rất cao, vì vậy thí sinh có lực học ở mức trung bình thì có thể lựa chọn cho mình con đường học hệ Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong thời gian 3 năm. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo hệ Cao đẳng Dược, các bạn có thể tiếp tục học Liên thông lên Đại học trong thời gian 1.5 năm để lấy tấm bằng Đại học Dược.

Theo đó, các giảng viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng có chia sẻ: Tùy thuộc vào sở trường cũng như năng lực của bản thân, thí sinh hãy lựa chọn cho bản thân mình được một ngôi trường đào tạo phù hợp nhất để học chuyên ngành Cao đẳng Dược. Nếu như học ngành Dược thì phải lựa chọn đúng trường đào tạo khi đó mới trở thành Dược sĩ trong tương lai. Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được xếp vào TOP những trường đào tạo Dược sĩ ở trình độ Cao đẳng ở Tp. Hồ Chí Minh đạt chất lượng cao, uy tín.

Điều kiện xét tuyển học ngành Cao đẳng Dược đó là thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT/ BTVH là đã đủ điều kiện theo học ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Vậy, việc làm ngành Dược như thế nào?

Công việc ngành Dược rất đa dạng và mức lương cũng rất hấp dẫn, một số những công việc đặc trưng nhất trong chuyên ngành Dược gồm có:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ TPHCM
Tìm hiểu việc làm ngành Dược sau khi tốt nghiệp ra trường

+ Dược sĩ công tác ở bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng sẽ chịu trách nhiệm trong quá trình cung ứng cũng như bảo đảm chất lượng thuốc, tham vấn cùng với bác sĩ trong quá trình kê đơn thuốc, cảnh báo về khả năng tương tác những loại thuốc khi sử dụng chung, đồng thời sẽ hướng dẫn cụ thể cho người bệnh về cách sử dụng thuốc an toàn.

+ Dược sĩ tương lai sẽ làm việc ở những bệnh viện, Trung tâm kiểm nghiệm. Đồng thời, họ còn có vai trò trong việc kiểm tra chất lượng thuốc, sớm phát hiện những loại thuốc giả, thuốc nhái hoặc loại thuốc kém chất lượng.

+ Dược sĩ làm việc ở Công ty kinh doanh dược phẩm như xuất khẩu dược phẩm, phân phối dược phẩm, Marketing dược (Trình dược viên), bán thuốc tại các quầy thuốc/ nhà thuốc lớn.

+ Dược sĩ cũng có thể làm việc ở những công ty sản xuất dược phẩm, họ sẽ đóng vai trò trong quá trình bào chế, vận hành các thiết bị sản xuất, bảo đảm thuốc được tiến hành sản xuất ra đạt chất lượng tốt nhất.

Lời kết

Hy vọng toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho các thí sinh được hiểu rõ hơn các thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Nếu như các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh gặp bất cứ thắc mắc gì khác hãy nhanh chóng liên hệ đến số Hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Rate this post