Top các cầu thủ chuyển nhượng đắt giá nhất thế giới

Thể Thao

Có thể nói những thương vụ chuyển nhượng cầu thủ bóng đá luôn luôn tốn nhiều giấy mực và khiến fan hâm mộ ngỡ ngàng. Dưới đây là danh sách các cầu thủ chuyển nhượng đắt giá nhất thế giới với những con số khổng lồ khó tin.

1. Neymar (từ Barcelona đến Paris Saint-Germain) mức chuyển nhượng 198 triệu bảng

Khó có thể tin nổi nhưng đây thực sự là một màn “đào tẩu” khỏi Camp Nou vào thời điểm đó thực sự khiến cả thế giới rúng động. Từ vị trí tiền đạo Neymar được chuyển nhượng từ Barca đến PSG với phí chuyển nhượng 198 triệu bảng tương đương 222 triệu euro vào năm 2017. Đây cũng là khởi đầu cho việc “lạm phát” trên thị trường chuyển nhượng khi giá trị cầu thủ tăng một cách chóng mặt.

cầu thủ chuyển nhượng đắt giá nhất thế giới

Neymar – cầu thủ chuyển nhượng đắt giá nhất thế giới

2. Kylian Mbappe (từ Monaco đến Paris Saint-Germain) phí chuyển nhượng 158 triệu bảng

Mức phí chuyển nhượng này tương đương 145 triệu euro. PSG chi tiền đáp ứng điều khoản mua đứt tiền đạo Kylian Mbappe theo như hợp đồng cho mượn 1 năm trước đó vào năm 2018. Đây được xem là một cách lách luật công bằng tài chính.

những cầu thủ đắt giá nhất thế giới

Kylian Mbappe – top những cầu thủ đắt giá nhất thế giới

3. Philippe Coutinho (chuyển từ Liverpool sang Barca) mức chuyển nhượng 142 triệu bảng

Năm 2018, tiền vệ Philippe Coutinho được xem là người kế thừa vị trí mà Andres Iniesta để lại, buộc Barca phải chi số tiền khổng lồ cho cầu thủ này. Mức phí chuyển nhượng cũng tương đương số tiền 120 triệu euro.

cầu thủ đắt giá nhất thế giới hiện nay

Philippe Coutinho – cầu thủ đắt giá nhất thế giới hiện nay

4. Cristiano Ronaldo (từ Real Madrid đến Juventus) phí chuyển nhượng 99,2 triệu bảng

Chân sút người Bồ Đào Nha được chuyển nhượng với mức phí 99,2 triệu bảng xấp xỉ 112 triệu euro năm 2018. Tiền đạo này sau khi đoạt mọi danh hiệu cao quý cùng Real Madrid, CR7 quyết định chuyển đến Serie A để chinh phục thử thách mới.

cầu thủ đắt giá nhất thế giới

Cristiano Ronaldo top cầu thủ đắt giá nhất thế giới

5. Ousmane Dembele (từ Borussia Dortmund đến Barcelona) mức chuyển nhượng 96,8 triệu bảng.

Borussia Dortmund chỉ phải bỏ ra khoảng 13,5 triệu bảng để chiêu mộ Dembele vào Hè 2016. Đúng 1 năm sau, họ thu về món lợi khổng lồ Số tiền tương đương 105 triệu euro khi mà Barcelona cần cái tên để khỏa lấp khoảng trống do Neymar để lại.

top cầu thủ đắt giá nhất thế giới

Ousmane Dembele – top cầu thủ đắt giá nhất thế giới

Xem thêm: Điểm danh những cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới

6. Paul Pogba (từ Juventus đến Manchester United) mức phí 89,3 triệu bảng

Năm 2016 Quỷ đỏ đã phải “cắn răng” chi số tiền kỷ lục để mua lại ngôi sao do chính họ đào tạo. Người đại diện của Pogba, Mino Raiola cũng nhận được 27 triệu euro trong thương vụ này.

các cầu thủ đắt giá nhất thế giới

Paul Pogba – các cầu thủ đắt giá nhất thế giới

7. Gareth Bale (từ Tottenham Hotspur đến Real Madrid) 86 triệu bảng

Real Madrid chiêu mộ Gareth Bale với mức phí 86 triệu bảng (tương đương 100 triệu euro) vào năm 2013. Phải mất vài năm Real Madrid mới “dám” công bố số tiền họ bỏ ra để chiêu mộ tiền đạo này. Bởi Perez không muốn làm phật lòng Cristiano Ronaldo nếu như anh biết tiền vệ xứ Wales phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng 80 triệu bảng trước đó dành cho CR7.

cầu thủ chuyển nhượng đắt giá nhất thế giới

Gareth Bale – cầu thủ chuyển nhượng đắt giá nhất thế giới

8. Gonzalo Higuain (từ Napoli đến Juventus) 75.3 triệu bảng

Phong độ ấn tượng của Higuain trong màu áo Napoli đã khiến BLĐ Juventus phải chi ra số tiền kỷ lục để phá vỡ hợp đồng của tiền đạo năm 2016 với mức phí chuyển nhượng 75.3 triệu bảng (tương đương 90 triệu euro).

những cầu thủ đắt giá nhất thế giới

Gonzalo Higuain – những cầu thủ đắt giá nhất thế giới

Trên đây là danh sách các cầu thủ chuyển nhượng đắt giá nhất thế giới. Các câu lạc bộ chắc chắn phải rất cân nhắc khi đưa ra những con số khủng để sở hữu cho mình những con bài tốt. Hy vọng bài đọc đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin thú vị.