Tổng hợp những môn thể thao tốt cho phụ nữ

Đời Sống

Thể thao là một hoạt động quan trọng, giúp bạn bảo vệ sức khỏe và tăng cường thể lực. Đối với phụ nữ, thể thao còn được xem như một giải pháp làm đẹp hiệu quả. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ những môn thể thao tốt cho phụ nữ mà bạ nên tham khảo.

Đi xe đạp

Đạp xe là một trong những môn thể dục dễ thực hiện và kết hợp được với các hoạt động buổi sáng khác. Môn thể thao này phù hợp cho tất cả các chị em không phân biệt tuổi tác. Theo chia sẻ của chuyên gia sức khỏe trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì đi xe đạp giúp bạn vận động cơ chân, tay, khớp và cơ bắp đùi, tốt cho hệ thống tim và tuần hoàn. Duy trì tốt môn thể thao này giúp chị em tăng cường sự dẻo dài và luôn giữ được tâm trạng ổn định, bình tĩnh… Môn thể thao này dễ dàng thực hiện hàng ngày mà không có trở ngại gì. Ngoài ra, còn giúp bạn gần gũi với thiên nhiên hơn.

Chạy bộ

Chạy bộ ngoài trời và thưởng thức sự tươi mát của thiên nhiên là cách giúp phụ nữ cảm thấy mình trẻ trung. Vì thế, hãy duy trì thói quen này như một phần trong cuộc sống hằng ngày để làm cho bạn cảm thấy tươi và tràn đầy sức sống. Chạy bộ sẽ làm tăng lưu thông máu đến tất cả các bộ phận của cơ thể, qua đó thúc đẩy bạn khỏe mạnh.

Tennis

Môn thể thao này sẽ khiến bạn không phải cảm thấy nhàm chán khi tập một mình. Đây cũng là hình thức vận động và di chuyển khá nhiều và đổ nhiều mồ hôi để đánh và đỡ bóng, vì thế calori tiêu hao rất nhanh. Ngoài ra, các chuyên gia về sức khoẻ đã đều kết luận khi tập tenis, ngoài việc làm bạn giảm béo, xương, khớp và dây chằng phối hợp nhịp nhàng, cải thiện sự linh hoạt, giúp bạn tăng sức bền và độ dẻo dai.

Chơi golf

Golf đã luôn luôn được coi là một môn thể thao của quý ông, tuy nhiên trên thực tế, nó cũng phù hợp với phụ nữ.

Golf và đi bộ gắn bó chặt chẽ với nhau. Trong một sân golf 18 lỗ thì khoảng cách đi bộ là từ 6 – 8 km, chính vì thế,  hiệu quả nó đem lại bao gồm cả tác dụng của việc đi bộ. Bên cạnh đó, vận động xoay người giúp kéo giúp căng cơ thể của bạn khiến cho các cơ bắp được kéo giãn và làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn. Golf còn được coi là một trong những môn thể thao có tác dụng tăng cường sự tập trung tốt nhất cho người chơi.

Bóng chuyền

Bóng chuyền là môn thể thao khá phổ biến đối với phụ nữ. Nếu bạn chơi bóng chuyền thường xuyên sẽ giúp bạn có tâm trí linh hoạt, cơ thể dẻo dai và củng cố tinh thần đồng đội. Đây còn là một môn nghệ thuật đòi hỏi sự nỗ lực học hỏi về trí tuệ và luyện tập về thể chất. Bóng chuyền cũng là môn thể thao giúp phát triển chiều cao, vì thế chị em nên tham gia môn thể thao này càng sớm càng tốt.

Belly dance

Đối với những bạn gái ao ước có một vòng eo hoàn hảo thì belly dance là m chọn lựa lý tưởng. Đây là môn thể thao mang đậm tính nghệ thuật .Trong khi các môn thể thao khác mang nặng tính đối kháng thì belly dance lại thiên về tính biểu diễn với những động tác lắc hông điêu luyện và gợi cảm.

Aerobic

Aerobic là môn thể thao vận động hoàn hảo toàn cơ thể. Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các người mẫu, diễn viên, ca sĩ khi được hỏi đều là “tín đồ” của aerobic, bởi nó mang lại một cơ thể mềm dẻo, dáng đi duyên dáng, uyển chuyển. Đây là môn thể thao đòi hỏi sự bền bỉ. Bên cạnh các ích lợi cho sức khỏe, aerobic còn giúp cho thân hình teen girl thon thả, loại bỏ những phần mỡ dư thừa và có tác dụng giảm cân rõ rệt.