Những môn thể thao giảm cân toàn diện

Đời Sống

Ngoài chế độ ăn uống hợp lý, để giảm cân hiệu quả đòi hỏi bạn phải có chế luyện tập hợp lý. Nếu còn phân vân chưa biết chọn môn thể thao nào thì hãy tham khảo những bộ môn giảm cân toàn diện như dưới đây nhé.

  1. Bơi lội

Với những người bị thừa cân sẽ gặp phải nhiều nguy cơ mắc bệnh khác nhau, nên buộc bạn cần phải quan tâm đến chế độ ăn uống và luyện tập cơ thể sao cho tiêu hao năng lượng tốt nhất. Bơi lội là hình thức rèn luyện vóc dáng tốt nhất trong tất cả các môn thể thao khác. Áp lực của nước so với áp lực từ không khí tác động lên cơ thể toàn diện khiến cơ thể vừa giảm cân nhanh vừa giảm cân đều.

Khi tham gia bơi, các cơ khớp đều đồng thời phải vận động, cho nên chỉ cần bơi 1 tiếng 30 phút 1 ngày bạn sẽ đốt được khoảng 550 calo. Không những giảm béo nhanh mà còn duy trì được sự dẻo dai của cơ thể, duy trì được sức bền và giảm được nhiều nguy cơ gây đột quỵ. Nếu bạn bận thì mỗi ngày ít nhất hãy bỏ ra 30 phút để luyện tập. Kiên trì một chút bạn sẽ có vóc dáng đẹp nhưng trong mơ.

  1. Chạy bộ

Là môn thể thao có lịch sử lâu đời, lúc đầu chỉ là một hình thức bản năng, nhưng khi được công nhận là bộ môn thi đấu quốc thế thì bộ môn này bắt đầu có những kỹ năng nhất định. Nếu bạn đang muốn giảm cân mà không có thời gian đến các phòng tập, đến bể bơi hay đến chuyên gia thể thao thì chạy bộ chính là lựa chọn đơn giản nhất. Bạn có thể rèn luyện nó ở bất cứ đâu, không bị gò bó, không bị áp lực. Thậm chí bạn có thể chạy bộ trên đường từ phòng để công ty, chạy trong công viên, chạy tại nhà… mức độ luyện tập tùy vào thể tạng của từng người. Mỗi ngày dành ra nửa tiếng để chạy sẽ tiêu hao lượng lớn calo nhanh chóng mang lại vóc dáng cho bạn.

  1. Thể dục nhịp điệu

Giảm cân nữ chọn thể dục nhịp điệu rất phù hợp. Là bộ môn thể thao nhẹ nhàng, không quá phức tạp, không quá cầu kỳ. Rất phù hợp với thể tạng của giới nữ. Thể dục nhịp điệu có thể tập và rèn luyện được ở bất cứ đâu, bởi nó không cần dụng cụ. Bạn có thể tập nó ở bất cứ đầu, bất cứ khi nào thấy cần thiết. Thậm chí trong văn phòng làm việc bạn cũng có thể tập được những bài tập này.

Trong một giờ luyện tập, tiêu hao được khoảng 298 calo. Nó mang đến cho người tập sự dẻo dai, sự bền bỉ và linh hoạt. Đặc biệt môn thể dục được tập hiệu quả hơn khi bật nhạc, điều này cũng khiến cho bạn có được tinh thần thoải mái, lạc quan trong cuộc sống.

  1. Đạp xe đạp

Đạp xe đạp là môn thể thao được chúng tôi đưa vào trong danh sách giảm cân toàn diện cho cơ thể là bởi vì nó phù hợp với mọi lứa tuổi. Theo thống kê có bạn có thể giảm được 70 – 670 calo trong 1 tiếng đạp xe đạp với tốc độ đạp xe bình thường.

Giảm cân bằng đạp xe đạp rất đơn giản, bạn sẽ không phải đầu tư lớn vào giáo cụ, chỉ cần có chiếc xe đạp bạn có thể luyện tập trên mọi địa hình miễn sao cảm thấy bản thân đủ sức.

  1. Chơi bóng đá

Bóng bàn là môn thể thao vua được chơi bằng sự kết hợp với di chuyển cơ cả thân thể để đỡ bóng. Nếu bạn đang bị béo phì phải thực sự kiên trì với bóng đá. Vì mỗi lần tập bạn phải có ít nhất là 2 người trở lệ và chia đội ra. Thực hiện luyện tập một người với trái bóng cũng được, nhưng sẽ ít có động lực để rèn luyện. Mỗi ngày bạn sẽ tiêu tốn được 260 calo năng lượng cho 30 phút luyện tập. Nếu bạn đang muốn giảm cân thì cách này chính là tốt nhất. Trường hợp bạn chưa có kỹ năng về bóng đá, nhưng vẫn muốn giảm cân với bóng thì hãy xem bóng đá trực tiếp mỗi ngày để trau dồi kinh nghiệm cho bản thân.

Có thể trong cuộc sống của chúng ta vẫn còn rất nhiều môn thể thao khác, nhưng với điều kiện chung của người Việt Nam chúng tôi đã liệt kê 5 môn thể thao giảm cân toàn diện và hiệu quả nhanh nhất đối với mọi cô nàng béo phì.