học phí cao đẳng xét nghiệm y học

Mức học phí ngành Xét nghiệm Y học năm 2021

Tin tức

Học phí đào tạo ngành Y dược luôn ở mức cao, trong đó có ngành Xét nghiệm Y học.  Để có thông tin giải đáp rõ hơn về mức học phí ngành Xét nghiệm Y học thì bạn đọc hãy cùng tham khảo dưới bài viết.

Ngành Xét nghiệm Y học là gì?

Xét nghiệm Y học là một trong những nghiệp vụ của ngành Y, trong đó sẽ sử dụng các trang thiết bị, máy móc để phân tích những mẫu bệnh phẩm như máu, dịch, nước tiểu… để từ đó phát hiện và cung cấp chính xác về tình trạng bệnh. Từ đó đưa ra những chẩn đoán, kết luận hỗ trợ bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị bệnh hiệu quả, kịp thời.

Sinh viên ngành Xét nghiệm Y học sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành Cử nhân ngành này và có thể đảm nhận được ở các vị trí như:

 • Trở thành Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng xét nghiệm.
 • Làm công việc tư vấn, hướng dẫn người bệnh, nhân viên y tế thực hành lấy mẫu xét nghiệm từ các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương trên địa bàn cả nước.
 • Nhân viên kinh doanh các thiết bị xét nghiệm Y tế hiện đại.
 • Thực hiện hoạt động công tác y tế dự phòng tại địa phương để từ đó phòng bệnh nhằm nâng cao, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.
 • Tham gia vào công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các trường cao đẳng, y tế có ngành Xét nghiệm Y học.

Trên thực tế hiện nay ngày càng có nhiều các bệnh viện, phòng khám, các trung tâm y tế xét nghiệm được hình thành để đáp ứng nhu cầu đảm bảo sức khỏe như chẩn đoán, điều trị bệnh. Đây chính là cơ hội tìm kiếm việc làm cho các bạn đã, đang và sẽ theo học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Mức học phí ngành Xét nghiệm Y học tại các trường đại học, cao đẳng năm 2021

Trên cả nước thì ngành Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm Y học nói riêng  tại các trường Đại học, Cao đẳng Y dược đều có mức học phí khá cao và có chiều hướng gia tăng.

Mức học phí của một số trường Đại học đào tạo ngành Xét nghiệm Y học như:

 • Học phí dự kiến của sinh viên chính quy ĐH Y Hà Nội cho ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là 14,3 triệu đồng/năm.
 • ĐH Y tế công cộng có mức học phí khác nhau cho từng ngành đào tạo. Đối với ngành Xét nghiệm y học có học phí là 14,3 triệu đồng/năm.
 • Trường ĐH Y dược Thái Nguyên đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với mức học phí là 14,3 triệu đồng/ năm.
 • Trường ĐH Y dược Hải Phòng đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với mức học phí là 14,3 triệu đồng/ năm.
 • Trường ĐH Y khoa Vinh đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với mức học phí là 14,3 triệu đồng/ năm.
 • Trường ĐH Y dược (Đại học Huế) đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với mức học phí là 14,3 triệu đồng/ năm.
 • Trường ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với mức học phí là 14,3 triệu đồng/ năm.
 • Trường ĐH Y dược TPHCM đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với mức học phí là 14,3 triệu đồng/ năm.
 • Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với mức học phí là 14,3 triệu đồng/ năm.
 • Trường ĐH Y dược Cần Thơ đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với mức học phí là 14,3 triệu đồng/ năm.
 • Trường ĐH Y Tây Nguyên đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với mức học phí là 14,3 triệu đồng/ năm.
 • Trường ĐH Phan Châu Trinh đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với mức học phí là 14,3 triệu đồng/ năm.

Do đặc thù của ngành Xét nghiệm Y học cần nhiều trang thiết bị đồ dùng để thực hành nên mức học phí tại các trường khá cao. Mức học phí giữa hệ  Đại học và Cao đẳng cũng sẽ có sự chênh lệch.

Học phí cao đẳng xét nghiệm y học
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Xét nghiệm Y học chất lượng

Mức học phí ngành Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Năm 2021, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh đào tạo ngành Xét nghiệm Y học. Đặc biệt nhà trường còn áp dụng hình thức xét học bạ với điều kiện: Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT/BTVH, thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học suốt 3 năm tại nhà trường, đồng thời thí sinh cần có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Điều này tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh có đam mê theo học nhưng chưa đủ năng lực, may mắn để trúng tuyển vào các trường Đại học Y dược top đầu.

Sinh viên khi theo học tại nhà trường sẽ đóng mức học phí phù hợp, hình thức thu học phí theo tháng, thí sinh sẽ phải đóng từng kỳ một sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các em.

Mức học phí cho ngành Xét nghiệm Y học là 1.000.000 đồng/ tháng. Bên cạnh đó nhà trường còn thực hiện các chính sách an sinh giáo dục khác cho những đối tượng ưu tiên để giảm bớt gánh nặng về kinh tế. Cụ thể: Nhà trường MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Mức học phí không cao như nhiều trường Cao đẳng Y Dược khác nhưng tất cả các sinh viên đều được học trong môi trường năng động, có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho nhu cầu học tập để đảm bảo khi mới tốt nghiệp ra trường đi làm không bị bỡ ngỡ.

Cùng với mức học phí ngành Xét nghiệm Y học thì chương trình đào tạo cũng là một trong những yếu tố để Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thu hút được nhiều sinh viên theo học hàng năm. Tại nhà trường sinh viên sẽ được học 70% thực hành và 30% lý thuyết. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn cũng trang bị kỹ năng tay nghề cũng như các kiến thức, quy tắc và những quy trình vận hành và bảo dường các trang thiết bị chuyện môn của ngành xét nghiệm một cách thành thạo nhất.

Để không bỏ lỡ cơ hội học tập Cao đẳng Xét nghiệm tại nhà trường ngay từ hôm nay thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tại nhà trường theo các cách dưới đây:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.

Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường (để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ hotline)

Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Trên đây chính là thông tin về Học phí ngành Xét nghiệm y học 2021 mà chúng tôi đã tổng hợp lại cùng với cơ hội việc làm. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin về ngành.