Danh sách những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay

Thể Thao

Để chơi tốt ở vị trí hậu vệ cánh trái thì các cầu thủ cần phải có thể lực, kỹ thuật cùng với sự nhạy bén. Hãy cùng tìm hiểu xem ai là cầu thủ được đánh giá là hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay.

Marcelo

Người đầu tiên mà chúng tôi nhắc đến trong danh Danh sách những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay chính là Marcelo. Hiện tại anh đang là một hậu vệ xuất sắc cho đội tuyển bóng đá Brazil.

Tại một đội bóng có rất nhiều ngôi sao lớn như Real nhưng với khả năng lên công về thủ rất hoàn hảo của mình, Marcelo vẫn luôn nhận được sự tin tưởng rất cao của ban huấn luyện. Mọi đội bóng khi phải đối đầu với Real đều cảm thấy lo ngại với sự xuất hiện của Marcelo bên cánh trái. Anh đang ngày càng chứng minh và khẳng định tài năng của mình để có tên trong danh sách những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay.

David Alaba

David Alaba thi đấu ở vị trí hậu vệ cho câu lạc bộ Bayern Munich cùng với đội tuyển quốc gia Áo. Bayern Munich được đánh giá là một cầu thủ rất đa tài, có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình ở nhiều vị trí khác nhau nhưng sở trường và thành công nhất khi thi đấu trên sân cỏ vẫn chính là vị trí hậu vệ cánh trái.

Trong các trận thi đấu, David Alaba luôn xử lý những pha bóng một cách cực kỳ đơn giản, đảm bảo độ an toàn và anh cũng có khả năng tấn công rất tốt, đặc biệt là tấn công biên. Anh đã cho người hâm mộ thấy được rằng mình có thể lên công về thủ. Ngoài ra, David Alaba cũng khá nổi tiếng với kỹ năng sút phạt đền và sút phạt trực tiếp.

Mặc dù còn khá ít tuổi nhưng với khả năng chơi bóng xuất sắc, Bayern Munich đã được xếp vào danh sách những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay. Khi phải đối mặt với David Alaba, các tiền đạo của đội đối phương luôn cảm thấy rất mệt mỏi.

>> Tìm hiểu về những cái tên trong danh sách những hậu vệ cánh phải hay nhất thế giới hiện nay

Marcos Alonso

Marcos Alonso là một cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha. Hiện tại, Marcos Alonso đang chơi ở vị trí tiền vệ và hậu vệ cánh trái cho câu lạc bộ Chelsea của Anh. Để trở thành một cầu thủ xuất sắc và ghi tên mình vào danh sách những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới thì Marcos Alonso đã thi đấu vô cùng ấn tượng với khả năng tấn công và phòng thủ xuất sắc.

Khi chơi ở vị trí đường biên trái, anh luôn cho thấy sự khéo léo của bản thân. Trong mùa giải vừa qua, tuy Marcos Alonso không có nhiều pha dâng bóng lên cao nhưng lại chốt chặn cự kỳ hoàn hảo ở hàng thủ.

Ngoài ra, Marcos Alonso cũng có khả năng thực hiện các pha đá phạt rất ấn tượng. Vì thế, sẽ là một sự thiếu sót nghiêm trọng nếu như chúng ta không nhắc đến tên của Marcos Alonso trong danh sách này.

Andrew Robertson

Andrew Robertson là một hậu vệ cánh trái trẻ hay nhất trong làng bóng đá thế giới. Dù anh chưa có nhiều thời gian thi đấu chuyên nghiệp nhưng đã bộc lộ được tài năng của bản thân và được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Hiện tại, Andrew Robertson đang thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh trái cho câu lạc bộ Premier League Liverpool và cũng là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Scotland. Anh đã có được một bến đỗ tại đội bóng lớn tại giải ngoại hạng Anh nhờ vào khả năng di chuyển không biết mệt mỏi cùng với những cú chuyền tạt, đạt chất lượng cao.

Robertson còn khá trẻ và với khả năng chơi bóng cùng với kỹ năng tốt như hiện nay thì chắc chắn trong tương lai anh sẽ rất thành công khi thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh trái, đồng thời ngày càng khẳng định được bản thân mình rất xứng đáng khi danh sách hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay.

Trên đây chính là những cái tên trong danh sách hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay. Tất cả những cầu thủ này đang trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp khi tuổi đời còn rất trẻ. Chính vì thế, sẽ rất khó khăn để có thể lật đổ được vị trí của họ cũng như vai trò của những cầu thủ này ở đội tuyển quốc gia hoặc các câu lạc bộ.