cao-dang-y-duoc-tphcm-diem-chuan-bao-nhieu

Cao đẳng y dược TPHCM điểm chuẩn bao nhiêu?

Tin tức

Trong các kỳ tuyển sinh hàng năm, các ngành y dược luôn có tỉ lệnh cạnh tranh khá cao vì có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển rất lớn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các em vấn đề Cao đẳng y dược TPHCM điểm chuẩn bao nhiêu?.

Mức điểm chuẩn của các ngành y dược tại các trường đại học nhiều năm gần đây luôn ở mức cao, phù hợp với những thí sinh có học lực khá, giỏi. Cao đẳng Dược TPHCM đã nhanh chóng đưa ra phương án tuyển sinh năm 2021 dự kiến giúp nhiều em sẽ tự tin nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển.

Hàng năm cứ mỗi mùa tuyển sinh các thí sinh luôn băn khoăn việc chọn trường cho con em mình và theo học cả các trường Đại học cũng như Cao đẳng. Để đảm bảo chắc chắn việc đầu vào đối với các em muốn đăng ký ngành Dược thì cần nắm chắc thông tin Cao đẳng y dược TPHCM điểm chuẩn bao nhiêu?

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 thế nào?

Với lịch sử hơn 10 năm hình thành và phát triển, ngành Cao đẳng Dược TPHCM được đánh giá là một trong những trường có uy tín chất lượng ở Sài Gòn. Điều đó được thể hiện bằng việc mỗi năm, Cao đẳng Dược TPHCM tuyển sinh hàng trăm chỉ tiêu ngành Dược với nhiều đợt khai giảng khóa mới. Nhà trường Không chỉ Cao đẳng Dược, Cao đẳng, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Phục hồi chức năng mà hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược cũng nhận được tín hiệu tích cực.

diem-chuan-cao-dang-duoc-tphcm-cao-hay-thap

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM cao hay thấp?

Tiếp tục những thành công đã có được, Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021 với điều kiện khá thuận lợi. Đối với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Năm 2021, Cao đẳng y Dược TPHCM tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT và học bạ THPT và không căn cứ vào điểm chuẩn của ngành học. Tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp cấp 3, các thí sinh đều có cơ hội học tập như nhau. Thay vì chọn hệ đại học y dược, hiện nay có nhiều thí sinh chuyển sang theo học ngành y dược hệ cao đẳng, vì mức điểm chuẩn không quá cao và học phí theo học cũng phù hợp. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng các em có thể học tiếp lên hệ Liên thông để có thêm kiến thức và cơ hội thay đổi nghề nghiệp.

Bên cạnh việc các trường đưa ra những tiêu chí phụ để chọn lọc chất lượng thí sinh tốt hơn. Thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn ngành Dược của một số trường Đại học trên toàn quốc. Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2020 khoa Dược lấy 24,5 yêu cầu tiêu chí phụ là điểm môn Hóa phải đạt từ 8,5 điểm trở lên, điểm môn Toán từ 8 điểm trở lên và ngành Dược học phải là nguyện vọng 1.

Các trường Cao đẳng thì điểm chuẩn thường không có. Vì hầu hết các trường hiện nay xét học bạ THPT, xét điểm thi nên làm giảm áp lực cho các em rất nhiều.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021. Hiện nay, cũng giống như các  trường cao đẳng y dược, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng đã bỏ phương thức xét tuyển đầu vào bằng điểm chuẩn. Thay vào đó, trường sẽ xét tuyển thẳng những thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã và đang thu hút nhiều thí sinh tham gia xét tuyển mỗi năm. Nhờ cải thiện để tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, thí sinh không cần lo lắng trường điểm chuẩn bao nhiêu. Nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong suốt những năm tháng đào tạo.

thi-sinh-hoc-cao-dang-duocchi-can-yeu-cau-do-tot-nghiep-thpt

Thí sinh học Cao đẳng Dượcchỉ cần yêu cầu đỗ tốt nghiệp THPT

Thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT, không có tiền án tiền sự và đạt hạnh kiểm khá trở lên có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Việc áp dụng quy chế tuyển sinh này tạo điều kiện cho những thí sinh có học lực trung bình, khá có thêm cơ hội để chinh phục ước mơ dược sĩ của mình. Hình thức xét tuyển học bạ này mang đến cơ hội lớn cho những thí sinh khó xét tuyển vào đại học.

Mức điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bỏ từ năm 2018. Để xét tuyển Cao đẳng Dược tại nhà trường thí sinh không phải quan tâm đến mức điểm chuẩn bao nhiêu. Ngoài ra, để theo học ngành y dược thí sinh cần đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

 • Thí sinh cần tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa
 • Lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, khong trong thời gian cải tạo
 • Có đầy đủ sức khỏe để học tập

Khi đáp ứng đủ những điều kiện nêu trên, thí sinh đã có thể đăng ký xét tuyển về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Ưu điểm khi bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM

Với phương thức bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM xét tuyển đỗ tốt nghiệp THPT, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh như:

 • Giảm áp lực thi cử cho các em thi THPT quốc gia nếu chẳng may các em không đủ điểm chuẩn vẫn có thể lựa chọn phương thức xét học bạ THPT
 • Với những em không có học lực quá giỏi vẫn có thể thực hiện giấc mơ bằng phương thức xét học bạ THPT
 • Học phí Cao đẳng Dược TPHCM không hề cao so với những trường chính quy. Với mức học phí 900.000 đồng/ tháng là mức học phí phù hợp

Bên cạnh việc lựa chọn các trường Đại học, Cao đẳng y dược áp dụng mức điểm chuẩn thì thí sinh nên lựa chọn thêm cho mình phương thức xét học bạ để hạn chế rủi ro xảy ra. Theo các chuyên gia giáo dục nguồn nhân lực ngành Dược vẫn luôn là một ngành hot thu hút rất nhiều sinh viên đăng ký tham gia xét tuyển. Do xã hội ngày càng phát triển từ đó nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao nên các sản phẩm thuốc tây y, đông y, được người tiêu dùng tin tưởng.

Dược sĩ đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu cho nhân dân.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Do chỉ tiêu được giao có hạn nên các bạn thí sinh nên đăng ký xét tuyển trực tuyến trước và khi có kết quả điểm thi. Nhà trường tổ chức đăng ký xét tuyển theo hai hình thức như sau:

 • Đăng ký trực tiếp tại văn phòng tuyển inh của nhà trường
 • Đăng ký trực tuyến tại websit

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược

Thí sinh có nhu cầu và mong muốn trở thành Dược sĩ trong tương lại cần chuẩn bị gồm những giấy tờ sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước: nộp bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.
 • Thí sinh tốt nghiệp cấp THPT năm 2021: Nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • 02 bản photo có công chứng học bạ cấp 3.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh
 • Nộp kèm theo các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng được ưu tiên.
 • 04 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất)
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin người nhận bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần thiết

Địa chỉ nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 

Cơ sở TPHCM:

– 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn – Phường 3 – Quận Gò Vấp – TP. HCM.

– Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0899 955 990 – 0969 955 990

Cơ Sở Hà Nội:

– Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội. (Toà nhà Hoàng Sơn, Đường CN 10, khu Công nghiệp Ngọc Hồi)